Puerto Rico vẫn đang trong giai đoạn phục hồi kể từ siêu bão Maria năm 2017. Quỹ the Hispanic Federation và the Flamboyan Arts tiết lộ chuyện quyên góp số tiền lớn này của Oprah Winfrey.

Theo đó, một nửa số tiền sẽ được sử dụng hoàn thiện quá trình phục hồi của Puerto Rico và một nửa dùng bảo tồn nghệ thuật và văn hóa của đảo.

Nữ hoàng truyền hình tặng 2 triệu USD cho Puerto Rico - Ảnh 1.

Oprah Winfrey nỗ lực hỗ trợ Puerto Rico nhờ các hoạt động truyền cảm hứng bởi Lin-Manuel Miranda

"Nữ hoàng truyền hình" Oprah Winfrey cho biết việc bà quyên góp cho Puerto Rico được truyền cảm hứng từ ngôi sao Lin-Manuel Miranda - người Mỹ gốc Puerto Rico. Lin-Manuel Miranda cũng là đồng sáng lập quỹ the Flamboyan Arts.

"Tôi vô cùng xúc động trước tâm huyết của Lin-Manuel Miranda dành cho Puerto Rico đến mức muốn tham gia vào các nỗ lực bảo tồn những giá trị văn hóa, di sản và vẻ đẹp của Puerto Rico" - Oprah Winfrey thổ lộ.

Lin-Manuel Miranda mang nhạc kịch "Hamilton" đến đảo đầu năm 2019, gây quỹ cho các hoạt động bảo tồn nghệ thuật Puerto Rico.

Gần 3.000 người đã chết sau khi cơn bão Maria tấn công Puerto Rico vào tháng 9-2017, trong khi những người sống sót rơi vào khó khăn trong tình trạng không điện, nước.

M.Khuê (Theo CNN)