Đây là tập bút ký chủ yếu chia sẻ về những chuyến hành trình trong và ngoài nước mà Xuân Hiếu có dịp trải nghiệm; những kỷ niệm với nghề dẫn chương trình mà Xuân Hiếu đi làm từ trước đến nay.

Bộc bạch với người thân, bạn bè và khán giả có mặt tại đường sách, MC Xuân Hiếu cho biết trong suốt chặng đường làm nghề hoặc đi du lịch từ Á sang Âu đến Mỹ, cô luôn ghi chép một cách tỉ mỉ mọi thứ mắt thấy tai nghe để làm tư liệu. Được động viên và hỗ trợ của nhà thơ Lê Minh Quốc, MC Xuân Hiếu bắt tay vào hoàn chỉnh tác phẩm.

Nữ MC kỳ cựu ra mắt tập bút ký về thanh xuân - Ảnh 1.

Nhà thơ Lê Minh Quốc và MC Xuân Hiếu

Chương sách "Sóng Trường Sa hòa nhịp trong tôi" gây ấn tượng với độc giả qua những cảm xúc bồi hồi, quý báu khi MC Xuân Hiếu có mặt trên chuyến tàu KN490 ra thăm Trường Sa năm 2019. 

Nữ MC giành giải Én Bạc trong cuộc thi Người dẫn chương trình Truyền hình TP HCM 2006 kể lại câu chuyện tác nghiệp bằng những thiết bị đơn sơ sẵn có tại hiện trường để thực hiện những bản tin hằng ngày. Qua đó tỏ lòng trân quý những chiến sĩ và người dân nơi đây đã kiên trì bám đảo, bám biển, dâng hết thanh xuân và cuộc đời để giữ vững chủ quyền Tổ quốc.

Nữ MC kỳ cựu ra mắt tập bút ký về thanh xuân - Ảnh 2.

MC Xuân Hiếu ký tặng sách cho độc giả.

Tư tưởng xuyên suốt "Thanh xuân không chỉ có một thời" là tấm lòng chân thành của tác giả đối với những người đã giúp đỡ cô. Theo nhà thơ Lê Minh Quốc, tuyển tập bút ký này được đặt tên "Thanh xuân không chỉ có một thời" vì những cảm xúc, những câu chuyện của tác giả dù trải theo năm dài tháng rộng vẫn không cằn cỗi, vẫn được lưu giữ trong trí nhớ. Khi cô viết về những vùng đất đã đi qua cũng chính là đang nhắc nhớ lại ký ức thanh xuân của mình. 

Hà Giang. Ảnh: NXB Tổng hợp