Catherine Rose Holzman là một trong hai nữ tu cao tuổi kiên trì theo đuổi vụ kiện pháp lý cùng Katy Perry. Bà đã ngã xuống và qua đời đột ngột. "Katy Perry, cô làm ơn ngừng lại đi. Đó không phải bất cứ điều gì tốt đẹp ngoại trừ tổn thương nhiều người" - Catherine Rose Holzman phát biểu trên các phương tiện truyền thông trước khi bước vào phiên điều trần và đột tử.

Nữ tu kiện tụng với Katy Perry đột tử tại tòa - Ảnh 1.

Katy Perry và vụ kiện chống lại các nữ tu

Ngày hôm sau, di ảnh của Catherine Rose Holzman được đăng tải lên trang web theo dõi vụ kiện tụng của các nữ tu với dòng thông báo tin buồn. Người đại diện phát ngôn của Katy Perry chưa lên tiếng vụ việc. Phía cơ quan pháp y cũng chưa công bố nguyên nhân tử vong.

Catherine Rose Holzman và Rita Callanan là hai trong số 5 nữ tu tham gia kiện tụng cùng Katy Perry. Nhóm nữ tu này đã bán tu viện giá 15,5 triệu USD cho nhà hàng Dana Hollister, muốn mua đất làm khách sạn. Họ không biết rằng Katy Perry đã mua tu viện này từ Tổng giám mục giáo phận Los Angeles Archbishop Jose Gomez.

Tổng giám mục giáo phận Los Angeles nói các nữ tu không có quyền bán tu viện và đưa ra tờ giấy có chữ ký của 3 trên 5 nữ tu đồng ý để ông toàn quyền bán bất động sản này. Phía các nữ tu nói họ ký giấy trong sự bắt buộc, chính họ đã góp tiền để mua tu viện từ hơn thập kỷ trước nên họ có quyền bán chứ không phải Jose Gomez. Các nữ tu cũng chia sẻ tính cách của ngôi sao nhạc pop Katy cũng là một lý do khiến họ không muốn bán tu viện cho cô.

Katy Perry muốn mua tu viện để sống cùng với mẹ và bà của mình, ngồi trong khu vườn tĩnh lặng để thiền, uống trà xanh và tìm lại chính mình. Tuy nhiên, vướng vụ kiện pháp lý này, dự định của cô dang dở tận nay.

Nữ tu kiện tụng với Katy Perry đột tử tại tòa - Ảnh 2.
M.Khuê (Theo Reuters)