Công ty sản xuất phim lớn The Weinstein đã ra thông cáo sa thải Harvey Weinstein ngay sau khi vụ bê bối tình dục lan tràn. 

Thông cáo từ phía công ty có trụ sở đặt tại New York - Mỹ có đoạn viết: "Theo những thông tin mới về hành vi sai trái của Harvey Weinstein vài ngày qua, các giám đốc The Weinstein gồm: Robert Weinstein, Lance Maerov, Richard Koenigsberg, Tarak Ben Ammar quyết định thông báo rằng Harvey Weinstein không còn là thành viên của The Weinstein nữa". Thông cáo nhấn mạnh quyết định sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Ông trùm Hollywood bị sa thải vì bê bối tình dục - Ảnh 1.

Harvey Weinstein bị sa thải

Vụ bê bối của Harvey Weinstein bùng nổ sau bài báo của New York Times tố cáo hành vi quấy rối tình dục. Cụ thể, "ông trùm" này đã quấy rối ít nhất 8 nạn nhân trong suốt 3 thập niên qua. Đây là những nạn nhân dũng cảm tố cáo còn số khác không nói trước được. Các nạn nhân cho biết Harvey Weinstein thường yêu cầu họ đến gặp khi ông khỏa thân đi tắm và yêu cầu đấm bóp.

Ngay sau bài báo của New York Times, The Weinstein ban đầu tuyên bố cho Harvey Weinstein nghỉ phép không thời hạn và tiến hành điều tra nội bộ. Harvey Weinstein lên tiếng xin lỗi vì gây ra lùm xùm nhưng luật sư của ông dọa kiện New York Times vì bài báo tố cáo trên.

Uỷ ban Quốc gia Đảng Dân chủ (DNC) và một số chính trị gia Đảng Dân chủ bao gồm Thượng nghị sĩ Kamala Harris, Cory Booker, Chuck Schumer cho biết định hướng lại sự đóng góp chính trị của Weinstein cho các nhóm quyền phụ nữ.

Harvey Weinstein được xem là ông trùm quyền lực của Hollywood, sản xuất nhiều phim đoạt Oscar. Ông thành lập hãng Miramax năm 1979 và Weinstein Co năm 2005. Các phim tạo dấu ấn: "Pulp Fiction", "Shakespeare in Love", "Inglorius Basterds", "The King's Speech", "Django Unchained", "Silver Linings Playbook"... Nhờ tài năng và danh tiếng của mình, Harvey Weinstein trở nên đầy quyền lực.

M.Khuê (Theo BBC)