Phạm Anh Khoa gây ngạc nhiên cho không ít khán giả khi xuất hiện trên sân khấu trong vai trò thành viên mới của Bức Tường. Anh là giọng hát chính thể hiện các ca khúc trong album "Con đường không tên", album thứ 6 gồm 10 bài hát mới do Tuấn Hùng và thành viên Vũ Mạnh Hà sáng tác sau khi nhạc sĩ Trần Lập qua đời. "Ly cà phê không đường" là sáng tác Tuấn Hùng tặng riêng Trần Lập, còn "Ước muốn" là món quà anh dành cho Anh Khoa.

Phạm Anh Khoa gia nhập ban nhạc Bức Tường thay thế giọng ca Trần Lập - Ảnh 1.

Phạm Anh Khoa xuất hiện trên sân khấu trong vai trò thành viên mới của Bức Tường

Chia sẻ về lý do mời Phạm Anh Khoa tham gia nhóm, Guitarist Trần Tuấn Hùng, thủ lĩnh hiện tại của Bức Tường, cho hay ban nhạc không muốn có ai thay thế vị trí thủ lĩnh của nhạc sĩ Trần Lập. "Nhưng để đi tiếp, Bức Tường cần một ca sĩ để truyền tải những sáng tác mới. Phạm Anh Khoa đã chơi với chúng tôi từ lâu. Giọng hát phù hợp với âm nhạc và chất của ban nhạc trong giai đoạn mới. Chúng tôi kết hợp ăn ý vì đồng điệu nhiều thứ"- Trần Tuấn Hùng chia sẻ.

Phạm Anh Khoa gia nhập ban nhạc Bức Tường thay thế giọng ca Trần Lập - Ảnh 2.

Ban nhạc chọn biểu diễn ca khúc Tháng 10

Trình diễn máu lửa trên sân khấu, nhưng Phạm Anh Khoa khá kiệm lời khi chia sẻ về việc gia nhập ban nhạc Bức Tường. Anh cho hay bản thân cảm thấy rất vui khi được đứng dưới mái nhà Bức Tường và mong giữ được ngọn lửa cũng như tình yêu với rock Việt. Nam ca sĩ nói thêm anh cũng có những áp lực khi thay thế giọng ca Trần Lập ở ban nhạc và mong rằng sẽ truyền tải được những thông điệp mà Bức Tường từ những ngày đầu đã dựng lên.

Có mặt trong đêm diễn tối qua là nhiều nghệ sĩ, nhà báo, bạn bè thân thiết gắn bó với Bức Tường suốt chặng đường dài. MC Lại Văn Sâm, MC Anh Tuấn và ông Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng Đại học Xây dựng, đã có nhiều chia sẻ xúc động trong đêm nhạc.

Phạm Anh Khoa gia nhập ban nhạc Bức Tường thay thế giọng ca Trần Lập - Ảnh 3.

Các khách mời trong đêm nhạc tối qua. MC Lại Văn Sâm tâm sự để nói về Bức Tường, ông nói cả ngày không hết

MC Lại Văn Sâm tâm sự để nói về Bức Tường, ông nói cả ngày không hết. "Tôi nhớ Trần Lập, nhớ những ngày đầu tiên của các bạn. Bây giờ, Bức Tường tiếp tục gắn kết mọi người bằng âm nhạc, vì âm nhạc giúp con người gắn kết tuyệt vời"- MC kỳ cựu cho hay.

MC Anh Tuấn cũng có rất nhiều kỷ niệm với các thành viên của ban nhạc. Anh không khỏi xúc động khi nhìn lại những hình ảnh của thủ lĩnh Trần Lập và Bức Tường từ thời tuổi trẻ sục sôi và đầy máu lửa trên sân khấu. "Các bạn chọn hành trình mới là "Con đường không tên". Nhưng tôi tin chắc trên con đường đó sẽ có tên tôi, anh Lại Văn Sâm và nhiều người khác đồng hành cùng"- nam MC cho biết.

Phạm Anh Khoa gia nhập ban nhạc Bức Tường thay thế giọng ca Trần Lập - Ảnh 4.

Các thành viên đời đầu của Bức Tường, gồm Nhất Hoàng, Nguyễn Hoàng, Mạnh Tuấn, hội ngộ trên sân khấu

Guitarist Trần Tuấn Hùng hé lộ ban nhạc từng trải qua những tháng ngày hoang mang, mất phương hướng, tưởng chừng như sụp đổ. Nhưng rồi họ quyết định đi tiếp vì đó chính là ý nguyện của cố nghệ sĩ Trần Lập. "Để đi đến ngày hôm nay, chúng tôi phải nhờ sự động viên, giúp đỡ của nhiều anh em, bạn bè và khán giả thân yêu. Có những ngày tháng chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Mọi người đã chìa tay ra và kéo chúng tôi đi".

Sau khi ra mắt album và biểu diễn lần đầu cho những ca khúc mới, Bức Tường sẽ tiếp tục luyện tập cho tour diễn mới tại Hà Nội, TP HCM, Biên Hoà (Đồng Nai), Đà Nẵng vào tháng 12-2020 và tháng 1-2021.

Yến Anh