Đây là lần thứ 5 liên tiếp Phạm Băng Băng giữ được vị trí ấn tượng này. Danh sách tốp 100 người nổi tiếng do Forbes bình chọn dựa vào thu nhập, độ nổi tiếng trên mạng xã hội, giá trị thương hiệu...

Phạm Băng Băng nổi tiếng nhất Hoa ngữ - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng

Dù không phải là diễn viên thu nhập cao nhất nhưng tổng hợp tất cả các yếu tố, Phạm Băng Băng lại dẫn đầu. Trong năm 2016, Phạm Băng Băng được nhiều giải thưởng cho vai diễn trong phim "Tôi không phải là Phan Kim Liên". Phim "Tước Tích" do cô tham gia cũng tạo chú ý không nhỏ. Băng Băng còn là đại sứ của Adidas, Chopard. Tổng số tiền Băng Băng kiếm được là 45.5 triệu USD.

Bên cạnh sự nghiệp mỹ mãn, Băng Băng còn có đoạn tình duyên đẹp với Lý Thần. Cô đã nhận lời cầu hôn của nam diễn viên này, cả hai chuẩn bị đám cưới.

Phạm Băng Băng nổi tiếng nhất Hoa ngữ - Ảnh 2.

Phạm Băng Băng nổi tiếng nhất Hoa ngữ - Ảnh 3.

Vị trí thứ hai trong danh sách là Lộc Hàm, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Dương. Đây là đều là những diễn viên trẻ, thế hệ nối tiếp sau thời Phạm Băng Băng. Tuy nhiên, những danh tiếng và thu nhập cho thấy, thế hệ này rất tiềm năng, tỏa sáng không kém đàn anh, đàn chị.

Nam diễn viên Thành Long giữ vị trí thứ 7. Ông thu nhập đến 50 triệu USD, hơn cả Băng Băng nhưng lại thua vì yếu tố khác. Trong danh sách ngoài diễn viên còn có ngôi sao ca nhạc, thể thao...

M.Khuê (Theo Forbes)