xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phát hành bộ tem 100 năm ngày sinh nhạc sĩ Lưu Hữu Phước

Thanh Hiệp (ảnh do Bưu điện VN cung cấp)

(NLĐO) – Ngày 12-9, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhạc sĩ Lưu Hữu Phước (1921-2021), Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ phát hành bộ tem Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông.

Tem có kích thước 43 mm x 32 mm do họa sĩ Tô Minh Trang và Phạm Trung Hà (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế và được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 12-9 đến ngày 30-6-2023 với giá 4.000 đồng/cái.

Bộ tem chỉ có một mẫu, in chân dung nhạc sĩ Lưu Hữu Phước và văn bản ca khúc "Ca ngợi Hồ Chủ tịch" do ông sáng tác.

Gia đình nhạc sĩ Lưu Hữu Phước đã cung cấp tư liệu phục vụ công tác thiết kế bộ tem và cho phép sử dụng bộ tem nhân kỷ niệm ý nghĩa này.

Được biết, đây là bộ tem thứ hai nằm trong kế hoạch 4 bộ tem mà Bộ Thông tin và Truyền thông lên kế hoạch phát hành trong sáu tháng cuối năm 2021.

Phát hành bộ tem 100 năm ngày sinh nhạc sĩ Lưu Hữu Phước - Ảnh 1.

Bộ tem in chân dung nhạc sĩ Lưu Hữu Phước và văn bản ca khúc "Ca ngợi Hồ Chủ tịch" do ông sáng tác

Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước là một trong những tài năng lớn của nền âm nhạc Việt Nam, đại diện cho âm nhạc Nam Bộ trong thời điểm khởi đầu của nền tân nhạc. PGS-TS Trần Quang Hải nói: "Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước là một tên tuổi lớn trong nền âm nhạc Việt Nam và là một trong những nhạc sĩ đầu tiên sử dụng rất thành công thể loại hành khúc vốn có xuất xứ từ âm nhạc phương Tây. Lúc cha tôi là GS-TS Trần Văn Khê còn sống, ông vẫn thường tổ chức những buổi nói chuyện chuyên đề về nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, vinh danh những sáng tác ông để lại cho đời, tất cả đều có giá trị về mặt nghệ thuật lẫn lịch sử như: "Thanh niên hành khúc", "Lên đàng", "Hồn tử sĩ", "Giải phóng miền Nam".

Với những đóng góp của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước cho nền âm nhạc Việt Nam, ông đã được nhà nước tặng thưởng nhiều huân chương, huy chương; trong đó có Huân chương Độc lập hạng Nhất (1987), Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật đợt 1 (1996). Ông mất năm 1989 tại TP HCM.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo