Việc tập trung đầu tư vào giải trí mạng có thu phí được đẩy mạnh sau những ảnh hưởng lớn đến thị trường phim Việt từ đại dịch Covid-19.

Nền tảng xem phim có thu phí Galaxy Play gần đây công bố hơn 20 dự án phim bộ độc quyền sẽ chiếu trên nền tảng này trải dài suốt cả năm 2022, bảo đảm mỗi tháng vài tác phẩm mới. Mở đầu là tác phẩm "Hùng Long Phong Bá" do Dương Bảo Anh đạo diễn, thuộc thể loại hành động võ thuật, hài. Nội dung phim kể về 4 chàng trai ở quê lên thành phố với ước mơ đổi đời nhưng liên tục vướng vào vô số rắc rối và bị lôi kéo vào một cuộc chiến băng đảng khốc liệt.

Phim bộ độc quyền sẽ bùng nổ năm 2022 - Ảnh 1.

Phim “Hùng Long Phong Bá”. (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)

Các diễn viên tham gia phim có: Tùng Min, Steven Nguyễn, Võ Đình Hiếu, Trầm Minh Hoàng, Vũ Ngọc Anh, Phan Ngân, NSƯT Công Ninh. "Hùng Long Phong Bá" được sắp xếp chiếu vào dịp Tết và nối tiếp là các dự án: "Người tình muôn mặt" của đạo diễn Thái Trình; "Ngon từng ngõ ngách" thuộc tài liệu, du lịch, văn hóa ẩm thực của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng; "Gái ngàn đô 2" của đạo diễn Bùi Quốc Việt - Bùi Huy Thuần; "Container 39" của đạo diễn Trần Kamy, Trần Toàn; "Không sợ hãi" của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên; "Trịnh Công Sơn" của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng...

"Phim bộ độc quyền của chúng tôi không phải web-drama (phim chiếu mạng), cũng không giống truyền hình. Chúng tôi hướng tới chất lượng điện ảnh với tiêu chí giải trí hay, đậm chất Việt. Các dự án phim bộ độc quyền trong năm 2022 phong phú từ thể loại cho đến chủ đề để khán giả thoải mái chọn lựa" - bà Vũ Quỳnh Hà, Giám đốc nội dung của Galaxy Play, cho biết.

Đạo diễn Bảo Nhân nhận định: "Nền tảng phim thu phí sẽ bùng nổ trong năm 2022 khi có nhiều phim dài tập với chất lượng điện ảnh từ dàn diễn viên cho đến ê-kíp thực hiện được đầu tư".

Trước đó, nhiều người trong giới cũng đã đưa ra nhận định này sau khi đối mặt với những đợt giãn cách xã hội do Covid-19 khiến các rạp phải tạm đóng cửa, gây ảnh hưởng lớn đến thị trường điện ảnh. Không chỉ Galaxy Play, cuộc cạnh tranh trên nền tảng số ngày càng sôi động khi doanh nghiệp truyền hình trả tiền như K+ cũng gia nhập bằng các phim bộ độc quyền chất lượng cao. Sau phim "Mẹ ác ma, cha thiên sứ" do Vũ Ngọc Đãng đạo diễn hiện vẫn đang chiếu, phim "Trại hoa đỏ" do Victor Vũ thực hiện cũng được trông chờ tạo đột phá.

Nền tảng VieON sau các loạt phim gây được chú ý trong đó có "Cây táo nở hoa" cũng đang tiến hành sản xuất song song 2 dự án gồm: "Giấc mơ của mẹ" do Nguyễn Phương Điền đạo diễn và "Em ước mình cùng bay" của đạo diễn Phan Đăng Di. Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cũng đang thực hiện loạt phim dài tập "Shipper - Bản mệnh thiên thần".

Minh Khuê