Trái với nhiều ý kiến lo ngại bộ phim sẽ bị cắt, sửa thành tác phẩm bị cắt xén không liền mạch, đạo diễn Quang Huy chia sẻ: "Chúng tôi đã nhận được thông báo sẽ có giấy phép phổ biến sau khi nộp bản phim lưu chiểu đúng theo bản đã được duyệt. Bằng tinh thần lắng nghe, nghiêm túc tôn trọng luật điện ảnh và các cơ quan quản lý nhà nước, sự kiên trì bảo vệ tác phẩm của chúng tôi cùng sự cởi mở chia sẻ tầm nhìn sáng tác từ Hội đồng Duyệt phim và Cục Điện ảnh, chúng tôi vẫn giữ được câu chuyện nguyên vẹn ý nghĩa, thông điệp của mình. Thật may mắn vì điều khiến tôi lo lắng nhất đã không xảy ra, đó là mất đi cảm xúc của tôi tạo ra, cảm xúc luôn là yếu tố quan trọng nhất trong các bộ phim của tôi".

Phim của Trường Giang vượt kiểm duyệt an toàn - Ảnh 1.

Trường Giang và Mạc Văn Khoa có nhiều cảnh "đối diễn"

Phim của Trường Giang vượt kiểm duyệt an toàn - Ảnh 2.

Phim theo mô - típ "vòng lặp thời gian"

Phim của Trường Giang vượt kiểm duyệt an toàn - Ảnh 3.

Trailer "30 chưa phải Tết"

"30 chưa phải Tết" do Quang Huy đạo diễn, phối hợp cùng với biên kịch Nhật Bành - Bình Bồng Bột chắp bút. Bgoài Trường Giang, phim còn có Mạc Văn Khoa, NSND Việt Anh, NSND Hồng Vân, Tấn Beo, Phương Thanh, Lãnh Thanh, Oanh Kiều, Huỳnh Kiến An, ca sĩ Đức Phúc, Kai Đinh… tham gia.

Trong buổi giao lưu báo chí tối 14-1, đạo diễn Quang Huy tâm sự phim được nộp kiểm duyệt nhưng bị yêu cầu phải chỉnh sửa vài chi tiết. Đoàn phim cũng gấp rút dựng bản mới theo yêu cầu gửi hội đồng kiểm duyệt.

Phim của Trường Giang vượt kiểm duyệt an toàn - Ảnh 5.

Một số cảnh trong phim

Phim của Trường Giang vượt kiểm duyệt an toàn - Ảnh 6.

Quang Huy không tiết lộ những chi tiết bị yêu cầu chỉnh sửa mà chỉ cho rằng do vấn đề nhạy cảm. Theo anh, câu chuyện từ cái tên cho đến nội dung đều chỉ thích hợp chiếu dịp Tết và sẽ rất khó nếu bắt buộc hoãn lại.

Trước đó, một số tin đồn cho rằng phim của Quang Huy, Trường Giang phải hoãn chiếu vì không qua cửa kiểm duyệt, gây xôn xao làng phim.

Minh Khuê. Ảnh: Đoàn phim cung cấp