"Đích đến cuối cùng của bộ phim không chỉ là để cống hiến cho khán giả, mà còn góp một ít sức lực cho tương lai tươi sáng của trẻ em" - Nhã Uyên - biên kịch, nhà sản xuất và nữ diễn viên chính của phim - cho biết.

Sau 4 năm "thai nghén", phim "Đêm tối rực rỡ" được ra mắt khán giả, mang đến cảm xúc hân hoan cho ê-kíp thực hiện. Là một tác phẩm độc lập khai thác táo bạo nạn bạo hành gia đình, ê-kíp phim mong muốn được đóng góp một tiếng nói cảm thông, thắp lên một chút ánh sáng trong bóng đen tâm lý của những người đã và đang trải qua nạn bạo hành dù ít hay nhiều, trên thể xác hay tâm lý.

Phim “Đêm tối rực rỡ” trích doanh thu tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - Ảnh 1.

Phim trích phần trăm doanh thu đóng góp vào Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Phim “Đêm tối rực rỡ” trích doanh thu tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - Ảnh 2.

Tác phẩm lên án nạn bạo hành trẻ em, bạo hành gia đình, trọng nam khinh nữ, cờ bạc, vay nặng lãi

Phim “Đêm tối rực rỡ” trích doanh thu tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - Ảnh 3.
Phim “Đêm tối rực rỡ” trích doanh thu tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - Ảnh 4.

Nhiều thương tổn tâm lý từ nạn bạo hành gia đình

Trước khi đến với khán giả Việt Nam, phim chiến thắng hai hạng mục "Câu chuyện xuất sắc" và "Nữ diễn viên chính xuất sắc" tại Liên hoan Phim Santa Fe 2022 - liên hoan dành cho phim độc lập uy tín và lâu đời tại Mỹ.

Sau khi công chiếu, phim nhận được phản ứng tích cực về câu chuyện, diễn xuất và thông điệp. "Đôi khi chúng ta cần mổ băng vết thương cũ của bản thân để trở thành cha mẹ tốt hơn! Một bộ phim lên tiếng bảo vệ trẻ em khỏi nạn bạo hành" - giảng viên, nhà nghiên cứu, thực hành tham vấn và trị liệu tâm lý Trần Thành Nam nhận xét.

Bộ phim "Đêm tối rực rỡ" có nội dung xoay quanh đám tang ở gia đình ông Toàn, dịp để các thành viên gia đình sum họp sau nhiều năm xa cách. Thế nhưng, sự xuất hiện của nhóm xã hội đen đòi nợ ông Toàn đã khiến bi kịch gia đình bùng nổ. Hệ lụy khủng khiếp từ nạn bạo hành đã lột mặt nạ của các thành viên trong gia đình, đẩy họ vào bi kịch liên tiếp.

Tác phẩm này do Aaron Toronto - một người Mỹ sinh sống và làm việc tại Việt Nam - đạo diễn với sự tham gia của Huỳnh Kiến An, Phương Dung, Nhã Uyên, Xuân Trang, Diễm Phương, Kim B (Kim Bảo), Huỳnh Đông…, đang được chiếu tại các rạp.

Phim “Đêm tối rực rỡ” trích doanh thu tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - Ảnh 5.

Bi kịch bùng nổ từ đám tang ở gia đình ông Toàn

Minh Khuê - Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp