xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phim "Ký sinh trùng" nhận 6 đề cử Oscar 2020

Minh Khuê (Theo New York Times, CNN)

(NLĐO) - "Ký sinh trùng" của đạo diễn Bong Joon Ho trở thành phim đầu tiên của Hàn Quốc nhận được 6 đề cử Oscar 2020. Đây là thành tích không dễ thực hiện được với một tác phẩm đến từ châu Á.

Danh sách đề cử Oscar 2020 được phía ban tổ chức giải công bố ngày 13-1 (giờ địa phương). 

Phim Ký sinh trùng nhận 6 đề cử Oscar 2020 - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Ký sinh trùng"

Phim "Ký sinh trùng" được đề cử hạng mục "Phim xuất sắc nhất", cạnh tranh cùng các tác phẩm: "Ford v Ferrari", "The Irishman", "Jojo Rabbit", "Joker", "Little Women", "Marriage Story", "1917", "Once Upon a Time in Hollywood". Ngoài ra, phim còn lọt vào các hạng mục: "Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc", "đạo diễn xuất sắc", "kịch bản gốc xuất sắc", "thiết kế sản xuất xuất sắc", "dựng phim xuất sắc".

Nhiều nhận định cho rằng "Ký sinh trùng" sẽ thắng từ 1-2 Oscar 2020 và hạng mục nhiều kỳ vọng nhất là "Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc". Đây là thành tích xứng đáng với những gì phim làm được. Trước đó, "Ký sinh trùng" đã chiến thắng cùng hạng mục "Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc" tại Quả cầu vàng lần thứ 77-2020.

Ngoài việc được tôn vinh ở những giải thưởng, đến nay, "Ký sinh trùng" đã thu 131, 4 triệu USD trong khi kinh phí sản xuất chỉ 11 triệu USD, lợi nhuận khổng lồ.

Phim Ký sinh trùng nhận 6 đề cử Oscar 2020 - Ảnh 2.

"Joker" nhận đến 11 đề cử, dẫn đầu danh sách phim được đề cử nhiều nhất

"Ký sinh trùng" được nhiều đề cử nhưng dẫn đầu danh sách đề cử Oscar 2020 lại là "Joker" với 11 hạng mục: "Phim hay nhất", "đạo diễn xuất sắc nhất", "kịch bản chuyển thể xuất sắc", "quay phim xuất sắc", "phục trang xuất sắc", "nhạc nền xuất sắc", "dàn dựng âm thanh xuất sắc", "hòa âm xuất sắc", "hóa trang xuất sắc", "nam diễn viên chính xuất sắc", "dựng phim xuất sắc". 

Đây cũng là một ngạc nhiên vì thời điểm ra rạp, "Joker" nhận được phản ứng trái chiều giữa một bên chỉ trích và một bên ủng hộ. Phim gặt hái thành công ở Liên hoan phim Venice năm 2019 và cũng vừa mang về Quả cầu vàng cho nam chính Joaquin Phoenix. Nhiều dự đoán cho rằng Joaquin Phoenix nhiều cơ hội cầm tượng vàng Oscar 2020.

Phim Ký sinh trùng nhận 6 đề cử Oscar 2020 - Ảnh 3.

Phim "1917" được tôn vinh ở Quả cầu vàng 2020 nhận 10 đề cử Oscar 2020

Các phim: "1917", "Once Upon a Time in Hollywood", "The Irishman" đều có cùng 10 đề cử Oscar ở các hạng mục. Một cuộc "so kè" thú vị giữa các tác phẩm được nhắc đến nhiều trong thời gian qua. Đặc biệt, phim "1917" vừa thắng hạng mục cao nhất tại Quả cầu vàng.

Phim Ký sinh trùng nhận 6 đề cử Oscar 2020 - Ảnh 4.

Phim "Once Upon a Time in Hollywood"

Phim Ký sinh trùng nhận 6 đề cử Oscar 2020 - Ảnh 5.

Phim "The Irishman"

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo