xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phổ biến các quy định về quyền tác giả

H.Thuận

Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) vừa tổ chức "Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định về đăng ký quyền tác giả và các quyền liên quan" tại TP HCM.

Đại biểu đến từ các tổ chức tư vấn dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan; đại diện một số chủ sở hữu quyền tác giả, quyền liên quan (công ty phần mềm, nhà xuất bản, trang web...); đại diện một số trường đại học trên khu vực; các cơ quan truyền thông, báo chí… đã tham gia hội nghị.

Theo đó, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 3, ngày 16-6-2022 và có hiệu lực thi hành vào ngày 1-1-2023 có các quy định sửa đổi, bổ sung tại chương V về Chứng nhận đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

Phổ biến các quy định về quyền tác giả - Ảnh 1.

Một cảnh trong vở “Chung Vô Diệm” của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long - giới văn nghệ sĩ, nhất là soạn giả, tác giả hiện rất quan tâm đến quy định mới về việc đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan. (Ảnh: THANH HIỆP)

Để triển khai thi hành Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, ngày 26-4-2023, Chính phủ ban hành Nghị định số 17-2023/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Sở hữu trí tuệ về quyền tác giả, quyền liên quan; ngày 2-6-2023, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ban hành (Thông tư số 08/2023/TT-BVHTTDL) quy định các mẫu trong hoạt động đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

Phó Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả Phạm Thị Kim Oanh cho biết trong những năm gần đây, lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan đang được xã hội rất quan tâm, nhất là trong thời điểm Việt Nam thi hành các cam kết về sở hữu trí tuệ trong các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã và đang đàm phán hoặc đã ký kết, phê chuẩn. Do đó, việc đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan ngày càng được xã hội chú trọng và hưởng ứng.

Tại Hội nghị, các cơ quan chức năng tại TP HCM đã giới thiệu tổng quan quy định pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan; các chuyên viên phòng đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan đã giới thiệu về thủ tục đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan; giới thiệu các mẫu trong hoạt động đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan và công tác đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan. Các văn nghệ sĩ, soạn giả, tác giả, nhạc sĩ ở các bộ môn: sân khấu, kịch nói, ca múa nhạc, nghệ thuật dân gian… đã được động viên đăng ký tác quyền và được tư vấn để bảo vệ tài sản trí tuệ của bản thân, gia đình.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo