Sau thành công khó tưởng tượng với "Quỳnh búp bê", Phương Oanh quyết định rũ bỏ hình ảnh cô gái khổ đau bị đẩy đến đường cùng bằng một vai nhẹ nhàng - cô giáo Uyên trong "Cô gái nhà người ta". Nữ diễn viên tâm sự đây là vai diễn có tạo hình và tâm lý nhẹ nhàng nhất so với những vai diễn mà Phương Oanh từng đảm nhận. Tuy nhiên, nhưng vì vậy mà nữ diễn viên bớt đi áp lực.

Phương Oanh rũ bỏ hình ảnh Quỳnh búp bê, bị chê hôn cứng đơ khi làm cô giáo - Ảnh 1.

Phương Oanh cho hay luôn phải nỗ lực hơn nữa để nhân vật của mình không bị nhạt

"Chính sự nhẹ nhàng này đã khiến tôi phải nỗ lực hơn nữa để nhân vật của mình không bị nhạt. Thú thật vai diễn này tuy không nặng nhưng nó rất khó đối với Phương Oanh" – nữ diễn viên tâm sự. Cô cũng cho hay lý do nhận vai này là do muốn thoát khỏi những vai bi thương, gai góc trước kia, muốn tìm một thứ gì đó nhẹ nhàng, bớt buồn hơn. "Dĩ nhiên một phần cũng vì đây là một tác phẩm rất thú vị, lâu lắm rồi màn ảnh Việt mới lại có một bộ phim về nông thôn, chưa kể tôi cũng thích cách làm việc của đạo diễn Trịnh Lê Phong"- Phương Oanh nói.

Phương Oanh rũ bỏ hình ảnh Quỳnh búp bê, bị chê hôn cứng đơ khi làm cô giáo - Ảnh 2.

Nữ diễn viên chia sẻ nữ diễn viên cảm thấy rất hạnh phúc khi vẫn được gọi là "Quỳnh búp bê"

Chia sẻ về những việc đến giờ khán giả vẫn gọi mình với cái tên Quỳnh búp bê, Phương Oanh cho hay việc đến giờ khán giả vẫn gọi cô với cái tên ấy khiến nữ diễn viên cảm thấy rất hạnh phúc. Tuy nhiên cô khẳng định không cảm thấy áp lực vì cái bóng của vai diễn này. Cảm xúc của nữ diễn viên dành cho hai vai diễn này khác biệt. "Tôi cũng tự nhận thấy rằng mình đã thoát hoàn toàn khỏi Quỳnh búp bê rồi" – Phương Oanh khẳng định.

Phương Oanh rũ bỏ hình ảnh Quỳnh búp bê, bị chê hôn cứng đơ khi làm cô giáo - Ảnh 3.

Nữ diễn viên cảm thấy bị áp lực khi quay cảnh hôn trong phim mới

Ở "Cô gái nhà người ta", Phương Oanh phải đóng một số cảnh tình cảm với diễn viên Đình Tú. Nói về những cảnh này, nữ diễn viên cho hay mỗi khi đóng những cảnh này là cô lại vô cùng áp lực.

Chia sẻ thêm về áp lực của bạn diễn, Đình Tú, nam diễn viên trẻ được khán giả yêu mến qua bộ phim "Ghét thì yêu thôi", bật mí cảnh đáng nhớ nhất trong phim chính là những cảnh Đình Tú và Phương Oanh hôn nhau. "Mỗi khi quay cảnh này là nữ diễn viên lại bị "căng thẳng, cứng đơ người" – Đình Tú tiết lộ.

"Quay cảnh hôn của Tú và Oanh, tôi thấy Oanh vã mồ hôi. Hỏi ra thì mới biết cô ấy chưa quay cảnh hôn nhau bao giờ. Chính xác phải là cảnh hôn chủ động chứ trước đây Oanh bị cưỡng hôn trên phim nhiều lần lắm rồi" – nam diễn viên tiết lộ.

Chia sẻ về bộ phim "Con gái nhà người ta", Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) Đỗ Thanh Hải cho biết cùng với những mảng đề tài quen thuộc về đời sống đô thị, chính luận, công sở…, VFC muốn thay đổi, tạo nên nhiều mảng màu hơn cho phim truyền hình. Với cách kể chuyện dí dỏm, nhẹ nhàng, đậm tính nhân văn, đạo diễn Trịnh Lê Phong sẽ mang đến câu chuyện về những thanh niên đầy nhiệt huyết và nhiều ảo tưởng. Họ va đập với thực tế cuộc sống, có vấp ngã, có sai lầm nhưng đó là bài học giúp họ dần trưởng thành, ý thức về giá trị của tình bạn, tình thân, tình yêu, tình làng nghĩa xóm và có trách nhiệm hơn với nơi mình gắn bó.

Phương Oanh rũ bỏ hình ảnh Quỳnh búp bê, bị chê hôn cứng đơ khi làm cô giáo - Ảnh 4.

Đình Tú (phải) bật mí Phương Oanh bị "căng thẳng, cứng đơ người"

Với "Cô gái nhà người ta", khán giả sẽ có dịp được ngắm một bức tranh nông thôn hiện ra muôn hình muôn vẻ, với những nề nếp sinh hoạt và thói quen muôn đời của người nông dân, với đủ những vất vả, cần cù lẫn thói sĩ diện, háo danh, đủ những thật thà dễ tin đến sự u mê lạc lối khi thời cuộc nhiều thay đổi. Ở đó còn có cả một bộ phận không nhỏ những con người vì quyền lợi riêng tư mà bị tha hóa, bất chấp luật pháp để làm giàu cho chính mình, và một lứa thanh niên dám đứng lên chống lại bất công trong xã hội. Nhưng quan trọng nhất là trong bức tranh đời sống đó, tình cảm gia đình, tình nghĩa xóm làng, và việc bảo vệ những giá trị cốt lõi của cộng đồng vẫn luôn được đề cao và trân trọng.

"Cô gái nhà người ta" có sự góp mặt của dàn diễn viên quen thuộc Đình Tú, Phương Oanh, Hương Giang, Việt Bắc, Trọng Lân..., bên cạnh những gương mặt kỳ cựu như NSND Bùi Bài Bình, NSND Tiến Đạt, NSƯT Quang "tèo"...

Phim dự kiến lên sóng vào thứ tư, thứ năm hàng tuần trên kênh VTV3, từ ngày 15-1, ngay khi "Hoa hồng trên ngực trái" dừng phát sóng.

Yến Anh, ảnh: Hoàng Dương