Quỳnh búp bê Phương Oanh: Cần gì phải kiếm đại gia - Ảnh 1.

Quỳnh búp bê Phương Oanh làm chủ bản thân

* Phóng viên: Nhiều ý kiến cho rằng cuộc sống Phương Oanh "lên hương" sau một đêm từ khi "Quỳnh búp bê" lên sóng. Điều đó đúng không?

Diễn viên Phương Oanh: Tôi nổi tiếng hơn nhờ vai diễn "Quỳnh búp bê" nhưng tôi đã vào nghề diễn 7 năm nên trước đó, cái tên Phương Oanh cũng đã tạo những dấu ấn nhất định. Không có chuyện nổi tiếng sau một đêm như nhiều người nghĩ. Mọi thành công đều gắn liền với sự cố gắng, nỗ lực tính theo ngày chứ không phải tháng hay năm.

Sau "Quỳnh búp bê", tôi được nhiều người biết đồng nghĩa phải thay đổi bản thân cho phù hợp hơn. Tôi vốn thẳng tính, buồn vui rõ ràng lắm nên chẳng ngại thể hiện quan điểm bản thân. Thế nhưng, nếu bước ra đường mọi người có thể chỉ mặt gọi tên thì tôi phải sống ý thức hơn trước. Đó là trách nhiệm của một nghệ sĩ, một người nổi tiếng. Nhưng dù sao điều đó cũng không quan trọng lắm và tôi chấp nhận như một phần của cuộc sống.

Quỳnh búp bê Phương Oanh: Cần gì phải kiếm đại gia - Ảnh 2.

Mọi thành công phải nỗ lực chứ làm gì có chuyện nổi tiếng sau 1 đêm

* Bạn diễn trong Quỳnh búp bê, "Lancave" Thanh Hương chia sẻ làm nghệ thuật sẽ dễ dàng đạt được đỉnh cao phong độ nếu không bị kinh tế chi phối. Điều đó có thể hiểu làm nghệ thuật thì cần phải "nhà có điều kiện" hoặc phải có đại gia bao bọc?

- Tiền bạc biết bao nhiêu cho vừa. Tôi là người biết đủ và dễ hài lòng. Cơ bản thì tôi chẳng phải là người quá tham vọng nên dễ thấy đủ lắm. Cần gì phải kiếm đại gia. Ngoài diễn xuất thì tôi cũng kinh doanh nữa. Tôi làm đại gia cho chính mình vậy. 

Quỳnh búp bê Phương Oanh: Cần gì phải kiếm đại gia - Ảnh 3.

Cô bảo có nhiều đại gia đến với mình nhưng cô chưa từng quan tâm người đàn ông đó có gì

Ngay cả khi tôi chẳng phải là người nổi tiếng thì cũng có nhiều người có điều kiện bao vây mà. Nhưng tôi quan tâm đến người đàn ông của tôi thế nào chứ chưa từng nhìn xem người đàn ông ấy có gì để mà thích anh ta. Đến giờ tôi vẫn thế. Tiền ai nấy xài. Khi có thể làm chủ được cuộc sống của mình, bạn luôn thấy rất tự tin.

* Khán giả tiếc cho vẻ đẹp Phương Oanh trước kia. Bạn đã rất đẹp sao còn phải thẩm mỹ?

- Tôi không làm gì quá cả. Hay nói đúng hơn là khuyết chỗ nào tôi bổ sung chỗ ấy. Tôi biết mình thiếu gì và quan trọng nhất, tôi biết mình làm gì. Ai mà chẳng biết con người sẽ lão hóa theo thời gian nhưng là nghệ sĩ, tôi đâu thể biện minh hay cho phép thời gian tàn phá nhan sắc. 

Trước khi tìm hiểu bạn tài năng thế nào, khán giả cần thiện cảm với bạn từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng tựu trung thì tôi không lạm dụng thẩm mỹ. Chỉ làm cho nét mặt mình trở nên ưa nhìn nhất mà thôi. Đó là cách tôi tôn trọng khán giả của mình.

Quỳnh búp bê Phương Oanh: Cần gì phải kiếm đại gia - Ảnh 4.

Cô đã là đại gia của chính mình

* Sau Quỳnh búp bê, chị có thêm dự án nào chưa?

- Tôi vừa tham gia xong chương trình về công an mang tên "Mỹ nhân hành động". Phương Oanh xưa giờ cứ bánh bèo ẻo lả từ phim đến đời thường nhưng qua chương trình này, khán giả sẽ thấy một Phương Oanh hoàn toàn khác.

Khi tham gia chương trình, tôi đã bất ngờ về chính mình. Tôi không nghĩ mình có thể vượt qua khóa huấn luyện như một chiến sĩ thật sự này. Chương trình giúp tôi nhận ra không có bất cứ cản trở nào tồn tại nếu bản thân có một ý chí kiên cường và sắc bén.

Quỳnh búp bê Phương Oanh: Cần gì phải kiếm đại gia - Ảnh 5.

Khán giả sẽ thấy một Quỳnh búp bê rất khác trong "Mỹ nhân hành động"

Thùy Trang