Họ thu hút khán giả bởi chất trẻ của mình và tạo ấn tượng bằng tài năng, niềm đam mê cháy bỏng trên sân khấu.

Mở đầu đêm diễn, ca sĩ Thái Ngân lịch lãm trên sân khấu và thể hiện ca khúc đầy vui tươi "Đưa em đi khắp thế gian" (Thái Ngân). Anh hát nhiệt huyết với chất giọng đầy nội lực, truyền lửa cho khán giả. Ca khúc thứ hai do Thái Ngân trình bày cũng là một sáng tác của riêng anh có tên "Chỉ là giấc mơ". 

Nếu Thái Ngân mang đến những tác phẩm do mình sáng tác, ca sĩ trẻ Minh Dũng lại chọn những bản tình ca bất hủ của nhạc Việt phục vụ khán giả "Mai Vàng kết nối" đêm diễn thứ 5. Đó là các tác phẩm: "Niệm khúc cuối", tình ca Ngô Thụy Miên và "Về đây nghe em" của Trần Quang Lộc. Cũng như Thái Ngân, Minh Dũng cuốn hút người nghe bằng chất giọng đặc trưng của mình.

Quốc Thiên, Ali Hoàng Dương cuốn hút trong đêm 5 Mai Vàng kết nối - Ảnh 1.

Thái Ngân

Ca sĩ trẻ Dương Minh Ngọc mang đến những giai điệu tango cuốn hút qua ca khúc "Khổ vì yêu nàng" (Lê Hựu Hà). Trong khi đó, Quốc Thiên lịch lãm với vest cam, trình diễn "Mong manh tình về" của nhạc sĩ Đức Trí. Anh khiến cả khán phòng tĩnh lặng để thưởng thức giọng hát trong trẻo nhưng quyến rũ của mình. Quốc Thiên thổ lộ đây là lần đầu tiên anh đến với "Mai Vàng kết nối" nên muốn mang đến điều gì đó đặc biệt. 

Quốc Thiên, Ali Hoàng Dương cuốn hút trong đêm 5 Mai Vàng kết nối - Ảnh 2.

Minh Ngọc

Quốc Thiên, Ali Hoàng Dương cuốn hút trong đêm 5 Mai Vàng kết nối - Ảnh 3.

Quốc Thiên

Sau ca khúc đầu tiên, anh hỏi khán giả có yêu cầu gì, muốn anh trình diễn thêm ca khúc riêng mình hay hóa thân thành các ca sĩ mà anh thể hiện trong chương trình "Gương mặt thân quen". Hầu hết khán giả đều đề nghị Quốc Thiên hóa thân các ca sĩ khác và anh đã trình diễn ca khúc "Vùng trời bình yên" bằng giọng hát Hồng Ngọc và Đàm Vĩnh Hưng. Sự xuất hiện của Quốc Thiên mang đến một sắc màu mới lạ cho khán giả, khiến họ thích thú, vỗ tay cổ vũ nhiệt tình cho anh.

Quốc Thiên, Ali Hoàng Dương cuốn hút trong đêm 5 Mai Vàng kết nối - Ảnh 4.

Ali Hoàng Dương

Ali Hoàng Dương, quán quân chương trình "Giọng hát Việt 2017", sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo, trình diễn liên tục 3 ca khúc màu sắc khác nhau trên sân khấu "Mai Vàng kết nối". Anh mở đầu với "Chuyện hôm qua đó" (Kiên Trần) và khuấy động không khí với "Let her go" cùng vũ đạo chuyên nghiệp. Ali Hoàng Dương chia sẻ rất vui khi xuất hiện trên sân khấu "Mai Vàng kết nối" và hy vọng năm nay ca khúc của mình sẽ được đề cử vào giải thưởng danh giá, uy tín này. Để đáp lại tình cảm người hâm mộ, anh trình diễn thêm ca khúc "Theo anh", một sáng tác của nhạc sĩ Minh Cường.

Nổi tiếng trên mạng với biệt danh "Thánh nữ bolero", Jang Mi bước ra khỏi YouTube và biểu diễn khắp các tụ điểm âm nhạc. Lần này, đến với "Mai Vàng kết nối", Jang Mi trình diễn ca khúc "Mặt trái của hạnh phúc" (Vương Anh Tú). Phần trình diễn dễ thương của Jang Mi chinh phục nhiều khán giả trẻ. Cô tiếp tục thể hiện ca khúc thứ hai thuộc sở trường của mình có tên "Duyên phận" (Thái Thịnh). Nếu Jang Mi là "đóa hoa" dễ thương, dịu dàng, nữ ca sĩ trẻ Pha Lê lại rực rỡ, quyến rũ khi chọn cho mình đầm đỏ kiêu sa. Cô hát ca khúc "Chúng ta đã đi quá xa" (Hamlet Trương) đầy say mê, phong cách tự tin và tiếp tục mang đến một ca khúc nhạc ngoại, lời Việt có tên "Kỷ niệm nào vội tan", phục vụ khán giả "Mai Vàng kết nối".

Quốc Thiên, Ali Hoàng Dương cuốn hút trong đêm 5 Mai Vàng kết nối - Ảnh 5.

Jang Mi

Quốc Thiên, Ali Hoàng Dương cuốn hút trong đêm 5 Mai Vàng kết nối - Ảnh 6.

Pha Lê

Quốc Thiên, Ali Hoàng Dương cuốn hút trong đêm 5 Mai Vàng kết nối - Ảnh 7.

LiME

Một màu sắc trẻ trung khác đến với "Mai Vàng kết nối" là nhóm LiME gồm 7 cô gái xinh đẹp, quyến rũ. LiMI đi theo phong cách Hàn Quốc, phục vụ khán giả ca khúc "Đừng vội - Take it slow" (Nhạc Hàn lời Việt) và "Baby Boo". Nhóm này từng được xem như "Wonder girl" Việt Nam.

Bên cạnh những giai điệu trẻ trung hay những bản tình ca da diết, khán giả còn lắng đọng đầy cảm xúc với phần trình diễn của nghệ sĩ Hạ Châu và Bích Thủy, hai con gái cố nhạc sĩ, NSƯT Bắc Sơn. Họ trình diễn hai ca khúc quen thuộc: "Còn thương rau đắng mọc sau hè", "Sa mưa giông". Hai nghệ sĩ thuộc Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang là Minh Trường và Nhã Thi trình diễn bài tân cổ giao duyên "Về miền Tây" của soạn giả Hoàng Song Việt. Với chất giọng mùi mẫn, Minh Trường và Nhã Thi chinh phục khán giả mộ điệu và cả khán giả trẻ. Họ nhận nhiều tràng vỗ tay mỗi khi kết thúc câu vọng cổ.

Quốc Thiên, Ali Hoàng Dương cuốn hút trong đêm 5 Mai Vàng kết nối - Ảnh 8.

Hạ Châu, Bích Thủy

Quốc Thiên, Ali Hoàng Dương cuốn hút trong đêm 5 Mai Vàng kết nối - Ảnh 9.

Minh Trường, Nhã Thi

Đêm 5 "Mai Vàng kết nối" có đến 3 MC, ngoài MC Thanh Hiệp có mặt trong hầu hết chương trình, hai MC khách mời là Mạnh Cường và Ngọc Trinh tạo nhiều niềm vui cho khán giả. Đặc biệt, Ngọc Trinh mang đến 3 trang phục khác nhau và lần lượt thay trong mỗi phần giới thiệu, cô dí dỏm, vui tươi, tràn đầy năng lượng trên sân khấu.

Quốc Thiên, Ali Hoàng Dương cuốn hút trong đêm 5 Mai Vàng kết nối - Ảnh 10.

Bộ ba MC: Thanh Hiệp, Ngọc Trinh, Mạnh Cường

Chuỗi chương trình "Mai Vàng kết nối" được truyền hình trực tuyến trên Người Lao Động điện tử (nld.com.vn), trang Web Mai Vàng (giaimaivang.vn) trên fanpage Mai Vàng kết nối trên GMC music lúc 20 giờ 30 phút và được thu hình phát sóng trên kênh Let's Viet- VTC9.

Bài: Minh Khuê. Ảnh: Tấn Thạnh