Sau tập cuối "Quỳnh búp bê", Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC) tung thêm "Quỳnh búp bê ngoại truyện" lên trang web VTV Giải Trí của Đài Truyền hình Việt Nam. Tập ngoại truyện này thời lượng 37 phút, được giới thiệu là tập phim được sản xuất đặc biệt với sự kết hợp của dàn diễn viên 2 bộ phim "Quỳnh búp bê" và "Yêu thì ghét thôi".

Nhân vật được yêu thích của "Quỳnh búp bê" là Cảnh đã xuất hiện trở lại ở tập ngoại truyện. Anh giải cứu ông Quang thoát khỏi những kẻ giang hồ và nhờ ông tìm việc làm nhưng bị từ chối. Cảnh lang thang thì phát hiện Quỳnh đang đi cùng Thịnh ở ven hồ. Anh bỏ đi và cũng biết My Sói trở thành tú bà thế lực. Trong khi đó, Phong - kẻ thù của Cảnh - trốn khỏi tù và săn lùng anh...

Quỳnh búp bê ngoại truyện bị khán giả chỉ trích nhạt, xàm - Ảnh 1.

Phim "Quỳnh búp bê ngoại truyện" bị chê "giống nồi lẩu" vì ghép hai phim với nhau

Quỳnh búp bê ngoại truyện bị khán giả chỉ trích nhạt, xàm - Ảnh 2.

Nhân vật Cảnh tái xuất gây hoang mang dư luận

Điều gây hoang mang nhất là đoạn kết ngoại truyện, ông Quang giật mình nhận ra tất cả sự kiện trên chỉ là mơ. Ông bị ám ảnh do vợ mình mê phim "Quỳnh búp bê" và suốt ngày nhắc đến các nhân vật này. Ngoại truyện kết lại bằng bài hát sinh động "Người hãy quên em đi", không có chút liên quan nào đến cả loạt phim "Quỳnh búp bê" căng thẳng, bạo lực và đầy rẫy đau khổ của những người chốn giang hồ.

Nhiều khán giả trên Fanpage phim chê bai không tiếc lời phần ngoại truyện này. Họ bình luận: "Tôi thấy "Quỳnh búp bê ngoại truyện" quá xàm, các nhân vật bị đưa ra làm trò hề. Tôi thà không xem còn hơn"; "Ngoại truyện khiến cho tôi không hài lòng, thà cứ để anh cảnh soái ca xuất hiện một chút ở cuối phim rồi làm tiếp phần 2 có phải hay hơn không?"; "Mình thức đến nửa đêm chờ xem ngoại truyện nhưng thực sự chả hay chút nào, không giống như mong đợi. Giống như "Cả một đời ân oán" vậy, ngoại truyện rất hay, xem như bị cuốn vào trong đó vậy...hơi buồn!"; "Kết phim đã thất vọng rồi đến cái ngoại chuyện cũng thất vọng nốt!"...

Quỳnh búp bê ngoại truyện bị khán giả chỉ trích nhạt, xàm - Ảnh 3.

Khán giả kêu gọi để nhân vật của họ được yên

Nhiều người chỉ trích nhà sản xuất tham lam khi quyết định ghép hai phim vào trong phần ngoại truyện khiến nội dung như nồi lẩu nhạt nhẽo. Họ cho rằng đang đầy cảm xúc với các nhân vật thì phần ngoại truyện phá hết tình cảm trên.

Phần ngoại truyện, tiền truyện là những tập được sản xuất để tri ân người hâm mộ, chỉ đăng tải trên mạng. Tuy nhiên, sau một loạt các ngoại truyện, tiền truyện, chỉ có "Cả một đời ân oán" là được khen. Còn lại, khán giả đều hết sức bất bình. Họ cho rằng chất lượng quá kém, làm mất đi cái hay của bản gốc. Họ không nhận sự tri ân kiểu này và đề nghị để các nhân vật của mình "được yên".

"Quỳnh búp bê" là phim truyền hình dài tập thu hút được sự chú ý của công chúng khi khai thác chủ đề nhạy cảm về cuộc sống đau khổ của những cô gái hành nghề mại dâm. Phim có nhiều cảnh bạo lực, cảnh nóng và từng có giai đoạn tạm ngừng chiếu để chỉnh sửa cho phù hợp. Khi được phát sóng trở lại, "Quỳnh búp bê" vẫn tiếp tục thu hút và có cái kết gây tranh cãi nhiều vì khán giả cho rằng chưa thỏa đáng với toàn bộ câu chuyện phim hay và kịch tính.

Quỳnh búp bê ngoại truyện bị khán giả chỉ trích nhạt, xàm - Ảnh 4.
Bài: Minh Khuê (Tổng hợp)