xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Rạp phim Mỹ cầu cứu chính phủ

M.Khuê (Theo Reuters)

(NLĐO) - Một nhóm đại diện các chủ rạp chiếu phim ở Mỹ ngày 18-3 (giờ địa phương) đã kêu gọi quốc hội và chính phủ khẩn cấp giúp họ vượt khó do đại dịch Covid-19 gây ra.

Hiệp hội chủ sở hữu các rạp chiếu phim, rạp hát Mỹ vừa kêu gọi chính phủ nước này phê duyệt bảo lãnh cho vay để giúp họ trang trải chi phí thuê mặt bằng, lương nhân viên và những việc khác. "Ngành công nghiệp rạp chiếu phim rất dễ bị thương tổn trước cuộc khủng hoảng như hiện nay" - thông cáo của hiệp hội nhấn mạnh. 

Hầu hết các rạp chiếu phim ở Mỹ đều đã đóng cửa trong tuần này để ngăn chặn Covid-19 lây lan. Số lao động được tuyển dụng làm nhân viên bán vé, dọn dẹp... trong các rạp là hơn 150.000 người. Nếu không được cứu giúp kịp thời, nhiều lao động sẽ thất nghiệp.

Rạp phim Mỹ cầu cứu chính phủ - Ảnh 1.

Rạp chiếu phim, rạp hát Mỹ đối mặt nhiều khó khăn

Vì dịch bệnh, hàng loạt phim "bom tấn" đã dời lịch phát hành. Hiệp hội cho biết đã dùng 1 triệu USD dự trữ để hỗ trợ các nhân viên đang tạm nghỉ việc bởi rạp đóng cửa.

Những khó khăn ngày càng tăng cũng ảnh hưởng nặng nề với các nghệ sĩ biểu diễn. Họ không còn sô, không còn sân khấu để hát nên giải tỏa nỗi nhớ nghề bằng các hình thức như biểu diễn qua mạng, biểu diễn cho hàng xóm xem qua cửa sổ.

Jimmy Kimmel, Jimmy Fallon, Stephen Colbert, Trevor Noah biểu diễn hài độc thoại qua mạng hằng đêm. John Legend hát nhạc trực tuyến, ngôi sao sân khấu Indina Mezel hát và trò chuyện thông qua mạng. Rolling Stone ra mắt một loạt buổi diễn âm nhạc trực tuyến. Các nghệ sĩ, sân khấu ở khắp nơi đang sáng tạo, nghĩ cách để tiếp tục sáng đèn, biểu diễn mà không cần rời khỏi nhà.

Rạp phim Mỹ cầu cứu chính phủ - Ảnh 2.

John Legend hát nhạc trực tuyến

Một số lễ hội âm nhạc cũng chuyển sang hình thức tổ chức mạng, nghệ sĩ biểu diễn từ nhà riêng. Các nghệ sĩ sân khấu hát và trò chuyện thông qua một chương trình trực tuyến hằng ngày nhằm tạo nguồn thu nho nhỏ để hỗ trợ nhân viên hậu đài đang phải chịu cảnh thất nghiệp khi sân khấu đóng cửa.

Khi các trường học và thư viện đóng cửa, các nữ diễn viên Jennifer Garner và Amy Adams đã khởi động dự án "#SaveWithStories". Họ đọc sách thiếu nhi cho các bé nghe trên Instagram và Facebook. Đây là sáng kiến nhằm gây quỹ "Save the children" và "No kid hungry" để cung cấp sách, trò chơi, thực phẩm cho trẻ trong lúc các em đối mặt với nhiều tháng nghỉ học.

Rạp phim Mỹ cầu cứu chính phủ - Ảnh 3.

Jennifer Garner và Amy Adams đã khởi động dự án "#SaveWithStories"

Olga Kurylenko, nữ diễn viên và người mẫu người Pháp gốc Ukraina, thông báo là cô đã thấy tốt hơn khi đẩy lùi được cơn sốt. Nữ diễn viên này dương tính với virus gây bệnh Covid-19 và tự cách ly tại nhà. Cô không được nhập viện vì bệnh viện đã đầy, dành chỗ cho những người nặng hơn.

5e728c95ae975

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo