Monique Greene, 22 tuổi, cáo buộc Nelly hiếp dâm cô trong xe buýt lưu diễn đậu tại một trung tâm thương mại ở Auburn, cách Seattle khoảng 32km về phía Nam vào tháng 10.

Nelly, tên thật là Cornell Iral Haynes Jr, đã bị bắt để phối hợp điều tra thời điểm đó. Tuy nhiên, vụ điều tra đã ngưng lại vì Monique Greene nói rằng cô sẽ không ra tòa làm chứng chống lại ca sĩ này.

Rapper đoạt Grammy bị kiện tội phỉ báng - Ảnh 1.

Rapper Nelly

Luật sư của Nelly khi đó lên tiếng khẳng định rapper này là nạn nhân của một cáo buộc giả. Ông tin phía cảnh sát sẽ sớm làm rõ điều này. Nelly cũng nói trên mạng xã hội rất sốc khi biết mình bị tố cáo. Anh tin khi mọi chuyện điều tra rõ sẽ chứng minh mình chỉ là nạn nhân.

Sau sự việc, luật sư 43 tuổi này cho biết thêm Nelly dự định sẽ phản tố và cáo buộc Monique Greene bị kích thích bởi lòng tham.

Monique Greene nộp đơn kiện chống lại Nelly lên tòa án Mỹ. Trong hồ sơ, cô kể Nelly đã mời cô đến một bữa tiệc sau khi họ gặp nhau ở một trong những buổi diễn của anh. Cô bị đưa đến phòng ngủ của Nelly trên xe buýt và bị tấn công tình dục. Khi cô tuyên bố không ra tòa làm chứng chống lại Nelly, luật sư rapper này tuyên bố những cáo buộc của cô là liều lĩnh và giả tạo. Cô cảm thấy bị xúc phạm, bôi nhọ và khởi kiện để đòi hỏi bồi thường tổn thất tinh thần.

"Nelly đã tìm cách khôi phục hình ảnh sau khi bị bắt vì hiếp dâm Monique Greene bằng cách phỉ báng cô ấy" - luật sư của Monique Greene chia sẻ.

Nelly ra mắt khán giả năm 2000 với album "Contry Grammar" bán hơn 10 triệu bản. Trong thời hoàng kim, anh giành 3 giải Grammy, góp tên tại nhiều bảng xếp hạng danh tiếng. Về sau, Nelly dính nhiều đến các vi phạm pháp luật.

M.Khuê (Theo BBC)