Theo BBC ngày 27-11, Tekashi xuất hiện tại tòa và không nhận tội. Anh bị bắt hồi đầu tháng này. Những phiên điều trần tiếp theo dự kiến bắt đầu từ ngày 4-9-2019. Cơ quan chức năng cho biết Takashi vẫn bị giam nhưng chưa rõ bao lâu.

Mọi rắc rối bắt đầu từ khi Tekashi tham gia một băng đảng bạo lực của Mỹ có tên "The nine trey bloods". Tekashi đề cập đến băng đảng này trên tài khoản mạng xã hội Twitter. 

Anh bị bắt và đối mặt với 6 cáo buộc: Sử dụng súng trái phép, tàng trữ ma túy, vũ khí trong nhà, tấn công người khác với vũ khí nguy hiểm, âm mưu giết người, kiếm tiền bất hợp pháp (dùng các hành động phạm tội để liên tục lấy tiền từ người khác, rất có thể liên quan đến bảo kê)...

Rapper Tekashi kiên quyết phủ nhận 6 cáo buộc hình sự - Ảnh 1.

Tekashi đối mặt mức án thấp nhất 32 năm tù nếu bị phán có tội trong các cáo buộc hình sự nghiêm trọng

Trang TMZ trước đó thông tin rapper này đã bị nhà chức trách từ chối cho bảo lãnh dù luật sư của anh chấp nhận nộp phí 750.000 USD. Đây không phải lần đầu Tekashi đối mặt với pháp luật nhưng cáo buộc kiếm tiền bất hợp pháp là vết đen khó rửa của sao trẻ này.

Dù trong tù, Tekashi cũng không yên bình. Mới đây, anh chuyển sang nhà tù mới với lý do an toàn hơn. Luật sư ca sĩ này nói anh bị đe dọa bởi các thành viên băng nhóm khác trong nhà tù cũ.

Rapper Tekashi kiên quyết phủ nhận 6 cáo buộc hình sự - Ảnh 2.

Tekashi hợp tác cùng Nicki Minaj

Tekashi bắt đầu nổi tiếng từ khi hợp tác với Nicki Minaj và Murda Beatz sản xuất ca khúc "FEFE". Sau hơn 4 tháng ra mắt, "FEFE" nhận gần 500 triệu lượt xem và giữ vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Billboard 100. 

Đĩa đơn "Gummo" mang đến thành công lớn cho Tekashi, giúp anh giữ vị trí 12 trên bảng xếp hạng Billboard 100. Đĩa đơn này được chứng nhận bạch kim của Hiệp hội công nghiệp thu âm Mỹ. 

Đĩa đơn "Day 69" cũng nằm vị trí thứ 4 của bảng xếp hạng Billboard 100.

M.Khuê (Theo BBC)