Trong lúc Hollywood vẫn sôi sục vì vụ bê bối tình dục của "ông trùm" Harvey Weinstein, Reese Witherspoon là nữ diễn viên mới nhất lên tiếng về vết đen ở kinh đô điện ảnh lớn nhất thế giới này. Trong sự kiện thường niên do Elle Women tổ chức ngày 17-10 ở Hollywood, Reese Witherspoon có bài phát biểu, không ngại kể rằng từng cảm thấy kinh tởm một đạo diễn vì bị ông này tấn công tình dục khi cô chỉ 16 tuổi.

Reese Witherspoon thổ lộ bị đạo diễn tấn công tình dục năm 16 tuổi - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Reese Witherspoon

Người đẹp này tức giận vô cùng và cảm thấy bất lực hơn khi công ty quản lý cùng nhà sản xuất cố tình buộc cô nghĩ rằng im lặng là giải phát tốt nhất để phát triển sự nghiệp. Cô nói đã trải nghiệm nhiều sự quấy rối và tấn công tình dục trong suốt sự nghiệp của mình.

Cô không nói chi tiết vụ tấn công năm 16 tuổi nhưng thêm rằng: "Tôi ước tôi có thể kể cho các bạn đó là sự cố đơn lẻ trong sự nghiệp của tôi. Nhưng buồn thay, nó không đúng, nhiều vụ việc như thế xảy đến cho tôi và nữ đồng nghiệp khác".

Reese Witherspoon tâm sự cô nghe nhiều câu chuyện về Harvey những ngày qua và có nhiều cảm xúc khác nhau. Sự phơi bày bê bối trên như một cây chổi quét bụi bẩn dưới tấm thảm. Nó khiến cô dũng cảm muốn kể về chuyện của mình, muốn hét to rằng không cảm thấy cô đơn như đã từng cảm nhận trước đây.

Nhiều nữ diễn viên, biên kịch cũng từng có hoàn cảnh giống cô và cũng không ít người dũng cảm kể lại với công chúng câu chuyện của họ. Cô thấy những câu chuyện đó có hiệu quả khích lệ lớn với mình và cho mọi người trong hoàn cảnh tương tự. Vết thương chỉ được chữa lành khi đối diện với nó, nói lên sự thật.

Vụ bê bối của Harvey đang tạo ra làn sóng chỉ trích dữ dội, vén bức màn về nạn quấy rối tình dục, đổi tình lấy vai diễn ở Hollywood.

M.Khuê (Theo BBC)