Rihanna được Hon. Julia Gillard - cựu nữ thủ tướng đầu tiên của nước Úc - mời làm đại sứ cho chiến dịch phát triển giáo dục toàn cầu.

Hon. Julia Gillard, 57 tuổi, là chủ tịch danh dự của tổ chức Hợp tác Toàn cầu về Giáo dục (GPE). Bà và Rihanna từng cùng nhau đi thăm các trường học ở Malawi tại Đông Phi. Bà Hon. Julia Gillard khá ấn tượng về nữ ca sĩ danh tiếng nên đã hẹn cô ăn tối ở New York - Mỹ để bàn về các hoạt động cho giáo dục. 

Rihanna đầy quyền lực trên tạp chí Vogue - Ảnh 1.

Rihanna được tôn vinh bởi những đóng góp của mình ở nhiều lĩnh vực

Rihanna bỏ dở việc học do được phát hiện tài năng ca hát khá sớm. Sau này, khi đã thành công trong nhiều lĩnh vực, cô đã hoạt động tích cực cho các dự án giáo dục. Theo cựu Thủ tướng Úc, chính trị không phải là điều mà Rihanna đắm đuối như mọi người nghĩ khi thấy cô ấy tất bật hoạt động từ thiện và hoạt động xã hội.

Rihanna là mẫu phụ nữ tự tin, không sợ bất kỳ điều gì và có thể thành công ở mọi việc. Tất cả những yếu tố tích cực này khiến Rihanna trở thành nhân vật truyền cảm hứng, nguồn năng lượng nhiệt huyết cho những phụ nữ trẻ hiện đại.

Rihanna đầy quyền lực trên tạp chí Vogue - Ảnh 2.

Cô là người truyền cảm hứng đầy tích cực

Rihanna đầy quyền lực trên tạp chí Vogue - Ảnh 3.

Những hoạt động từ thiện của Rihanna được ghi nhận

Rihanna đầy quyền lực trên tạp chí Vogue - Ảnh 4.
Rihanna đầy quyền lực trên tạp chí Vogue - Ảnh 5.

Bà Hon. Julia Gillard và Rihanna trong chuyến thăm các trường học ở Malawi - Đông Phi

Năm 2017, Rihanna từng được đại học Harvard tôn vinh là "Nhà từ thiện của năm" bởi những hoạt động xã hội mà cô khởi xướng và tham gia. 

Rihanna đã xây dựng một trung tâm ung bướu và y học hạt nhân ở Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth tại quê hương Barbados. Ngoài ra, cô còn sáng lập một chương trình cấp học bổng, mang tên ông bà cô, dành cho các sinh viên đang theo học tại Mỹ và hỗ trợ các bé gái có thể tiếp cận được tốt hơn nền giáo dục ở các nước đang phát triển.

Bên cạnh hoạt động ca hát, Rihanna còn là biểu tượng thời trang hàng đầu thế giới. Cô được Hội đồng Các nhà thiết kế thời trang Mỹ tôn vinh với giải thưởng Biểu tượng thời trang vào năm 2014. Tạp chí Forbes thống kê Rihanna là 1 trong 4 người nổi tiếng quyền lực nhất vào năm 2012 và nằm trong "Top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới" do tạp chí Time bình chọn cũng vào năm 2012. Cô thành công với dòng thời trang nội y riêng Savage X Fenty do chính mình thiết kế, sản xuất.

M.Khuê (Theo Daily Mail)