Nhà phát hành phim “Ròm” ngày 7-9 thông báo tác phẩm này sẽ đến với khán giả từ ngày 25-9. Trước đó, phim dự kiến ra rạp vào ngày 31-7. Tuy nhiên, vào thời điểm sắp chiếu, phía phát hành đã thông báo dời lịch lại do dịch Covid-19 bùng phát lần 2.

“Ròm” công bố lịch chiếu sau khi tiếp tục đoạt giải - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Ròm"

“Ròm” công bố lịch chiếu sau khi tiếp tục đoạt giải - Ảnh 2.

Phim khá lận đận khi phải dời ngày phát hành do ảnh hưởng đại dịch

“Ròm” công bố lịch chiếu sau khi tiếp tục đoạt giải - Ảnh 3.

Việc “Ròm” ấn định ngày ra mắt là tin vui không chỉ dành cho khán giả mà với cả ê-kíp của bộ phim. Đạo diễn Trần Thanh Huy từng chia sẻ dù đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với “Ròm” nhưng anh vẫn cảm thấy nôn nao chờ đợi ngày bộ phim khởi chiếu tại quê nhà. Đối với Trần Thanh Huy và cả ê kíp, "Ròm" chỉ thực sự về đích khi chính thức ra mắt khán giả Việt Nam.

Sau giải thưởng danh giá nhất ở Liên hoan phim Quốc tế Busan 2019, mới đây, “Ròm” đoạt giải "Phim điện ảnh đầu tay xuất sắc nhất" (Best First Feature) tại Liên hoan phim Quốc tế Fantasia lần thứ 24. Liên hoan phim Quốc tế Fantasia được thành lập từ năm 1996 và tổ chức hằng năm tại Montreal - Canada. Đây là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ. Năm nay vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19, liên hoan phim không tổ chức gặp gỡ như mọi năm mà chỉ công bố giải thưởng thông qua hình thức trực tuyến.

“Ròm” là tác phẩm tâm huyết của Trần Thanh Huy khi anh mất đến 8 năm để hoàn thành. Phim từng chật vật thời gian dài do vấn đề kiểm duyệt và bị phạt vì chưa qua kiểm duyệt đã mang đi tranh giải. Sau khi chỉnh sửa, phim được cấp phép phát hành.

Minh Khuê. Ảnh: Nhà phát hành cung cấp