Sân chơi cho YouTuber làm phim - Ảnh 1.

YouTuber chiến thắng hạng mục Haha comedy

Sau hơn 6 tháng phát động cuộc thi Micro film 2020 - Photo city award, lễ trao giải cuộc thi đã diễn ra vào tối 24-10 tại TP HCM. Kết quả giải nhất thuộc về nhóm Sâu Team với tác phẩm "Solider & Covid-19" ở hạng mục "Covid Fun Festival" và tác phẩm "Về" của nhóm Team Lý Nhật An thuộc hạng mục "Haha Comedy Festival".

Ở hạng mục "Covid Fun Festival", trong hơn 100 tác phẩm phim ngắn lấy cảm hứng từ chống dịch Covid-19, nhiều nhà làm phim trẻ (tạm gọi là các YouTuber làm phim) đã mang đến những tác phẩm dự thi có giá trị. Ngoài giải nhất, ban tổ chức còn trao giải thưởng cho các tác phẩm "Đi cắt tóc mùa Covid" của Team Phạm Văn Đồng, "Ý thức Everywhere" của Team Đỗ Văn Thượng Đỉnh, "Rạo rực mùa Covid" của Team Vũ Trần Quang Thiện, "Covid-19" của Team Phạm Anh Vũ, "Trốn Cô Vy" của Team Đỗ Huy Khoa, "Cà khịa cafe" của Team Nguyễn Anh Vũ, "Kẻ trộm gặp Cô Vy" của Team Nguyễn Văn Đức.   

Sân chơi cho YouTuber làm phim - Ảnh 2.

Nhóm Sâu Team giành giải nhất hạng mục Covid Fun Festival

Ở hạng mục "Haha comedy festival", ngoài giải nhất còn trao giải cho các tác phẩm "Nhiệm vụ mật" của team nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, "Nạn buôn dưa lê - đặt điều" của team Nguyễn Văn Ngọc, "Anime Penalty" của team Huỳnh Thanh Vũ, "Fan cứng" của Chốt team, "Điểm khác biệt của mọi người giữa thứ hai và chủ nhật" của Team Âu Thé Dũng với tác phẩm, "Bá Kiến trẻ trâu" của team Ngô Văn Chung.

Sân chơi cho YouTuber làm phim - Ảnh 3.

YouTuber thắng hạng mục Covid fun

Micro film 2020- Photo city award ra đời vào tháng 4-2020, xuất phát từ niềm đam mê, khát vọng tạo nên một sân chơi kết nối các bạn trẻ, những người có niềm đam mê, yêu thích đặc biệt và không ngừng học hỏi trong lĩnh vực phim ảnh ở phân khúc làm phim nghiệp dư và Mobile Film (làm phim bằng thiết bị di động).  

Ông Wayne Chi (Đại diện ban tổ chức cuộc thi) cho hay sẽ tổ chức cuộc thi định kỳ hằng năm, tạo sân chơi cho cộng đồng đam mê làm phim. Qua đó, các bạn trẻ cũng có thêm tự tin trên con đường trở thành các nhà sản xuất, đạo diễn chuyên nghiệp, cống hiến cho nền điện ảnh.

Thùy Trang