Tối 20-1, Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM (Sân khấu nhỏ 5B) đã công diễn vở kịch mới mang tên "Duyên ai?" của tác giả Mộc Nhiên, đạo diễn Quách Hồ Ninh. NSƯT Mỹ Uyên đóng vai dì Út Hường mang lại tiếng cười bởi nét diễn dí dỏm, khôi hài.

Sân khấu nhỏ 5B chào năm mới với vở diễn đầy tiếng cười - Ảnh 1.

NSƯT Mỹ Uyên và các diễn viên vở "Duyên ai?" nhận hoa khán giả tặng sau suất công diễn

Vừa điều hành Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM, NSƯT Mỹ Uyên, giám đốc nhà hát, vừa phải miệt mài đi diễn và xuất hiện trong một loạt bộ phim ăn khách. Trên Sân khấu nhỏ 5B, sau vai diễn xấu xí trong "Đẹp bất chấp" (đạo diễn Bùi Quốc Bảo) - vở kịch phê phán trào lưu làm đẹp bất chấp hậu quả - với "Duyên ai?", Mỹ Uyên đã có thêm vai dì út Hường duyên dáng trong một vở kịch ca ngợi tình yêu trong sáng.

Sân khấu nhỏ 5B chào năm mới với vở diễn đầy tiếng cười - Ảnh 2.

Với vai diễn Út Hường - Mỹ Uyên đã tạo tiếng cười duyên dáng

Tác giả Mộc Nhiên đã viết một câu chuyện kịch chạm đúng tâm lý giới trẻ hôm nay. Khi yêu có nên thử lòng người yêu bằng cách giấu giếm thân phận? Dù giàu có, có thể cưới và lo cho người yêu cả cuộc đời từ gia sản của cha mẹ nhưng chàng trai vẫn cố che giấu để trong mắt người mình yêu là một chàng trai 30 tuổi chưa có nhà, nghề nghiệp không ổn định. Cái kết đã khiến người xem cảm nhận được tình yêu lứa đôi giữa hai nhân vật đã thật sự thăng hoa. Họ đã vượt qua giai đoạn thử thách, ngay cả với sự lựa chọn của cha mẹ đôi bên về cô con dâu phải môn đăng hậu đối, hoặc chàng rể phải có sự nghiệp trong tay.

Sân khấu nhỏ 5B chào năm mới với vở diễn đầy tiếng cười - Ảnh 3.

Tuyết Oanh (trái) là diễn viên trẻ lần đầu xuất hiện trên Sân khấu nhỏ 5B, đã được Mỹ Uyên dìu dắt

Đạo diễn Quách Hồ Ninh đã có một dàn diễn viên giỏi nghề, họ tung hứng tiếng cười và ráp nối những tình huống cao trào rất khéo léo. Ca sĩ Hoàng Ngọc Sơn, kể từ sau ngôi vị Á quân Thần tượng Bolero 2017, đã liên tục tạo được dấu ấn đẹp khi bước sang lãnh vực kich nói. NSƯT Mỹ Uyên nhận xét  Hoàng Ngọc Sơn đã "cứu nguy" cho vở diễn khi thay thế thành công nghệ sĩ Võ Minh Lâm (giải Mai Vàng 2018 với vai diễn Hoàng) bận lưu diễn nước ngoài.

Nhờ điểm tựa vững vàng của Mỹ Uyên trong vở kịch "Duyên ai?", ca sĩ Hoàng Ngọc Sơn gây được ấn tượng khi lấn sân sang kịch nói.

Sân khấu nhỏ 5B chào năm mới với vở diễn đầy tiếng cười - Ảnh 4.

Ca sĩ Hoàng Ngọc Sơn vào vai Duyên rất ngọt, nhờ giọng ca trữ tình được khai thác đúng chỗ

Nhận xét về vai diễn dì út Hường của Mỹ Uyên, đạo diễn NSƯT Trần Minh Ngọc nói: "Thêm một vai hay trong hành trang nghệ thuật của Mỹ Uyên. Vai diễn là một phụ nữ chưa tìm được duyên, rồi sau đó bỗng dưng lại chạm đến trái tim người đàn ông chuyên nghề giặt ủi. Hữu Thạch vai Bảy Ngộ và Mỹ Uyên vai Út Hường đã là một đôi bạn diễn mang lại tiếng cười giá trị cho vở diễn. Phong cách diễn xuất của Mỹ Uyên đã tạo sàn diễn sân khấu nhỏ sự ấm áp, lan tỏa đến người xem thông điệp: khi yêu hãy chân thật".

Sân khấu nhỏ 5B chào năm mới với vở diễn đầy tiếng cười - Ảnh 5.

NSƯT Mỹ Uyên và NS Hữu Thạch là đôi bạn diễn ăn ý

Với hai câu thơ đầy ý nghĩa: "Ruộng ai thì nấy đắp bờ - Duyên ai nấy gặp, đừng chờ mất công", câu chuyện kịch này đã nhấn mạnh: Nếu đã phải duyên phải nợ thì dẫu có cách núi, ngăn sông, muôn trùng gian khó, cuối cùng vẫn sẽ đến được bên nhau. Còn đã không duyên không nợ thì dẫu có tiền muôn bạc vạn cũng không đổi được chữ tình.

Vở diễn "Duyên ai?" được xếp trong kịch mục chào đón năm mới của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM. Vở có sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Mỹ Uyên, ca sĩ Hoàng Ngọc Sơn, NS Hữu Thạch, Chánh Thuận, Cao Việt Hưng, Ngọc Lan, Tuyết Oanh, Quỳnh Anh.


Bài và ảnh: Thanh Hiệp