Trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai 2003, Khánh Linh từng có đời sống hôn nhân khá kín đáo. Người ta chỉ biết cô đã lên xe hoa vào cuối năm 2005 với nhân viên của một công ty hàng hải. Chỉ 4 năm sau đó, cả hai nhanh chóng quyết định đường ai nấy đi khi có một con trai. 

Thời điểm này, Khánh Linh dường như "mất tích", người ta không còn thấy cô xuất hiện trên các sân khấu lớn nhỏ. Thay vào đó, Linh tìm sự an yên qua những chuyến từ thiện ở vùng cao. Cô bắt đầu coi trọng sự sống chậm và nhìn rõ bản thân hơn.

Sao mai Khánh Linh: Thăng hoa trong âm nhạc nhờ hạnh phúc viên mãn - Ảnh 1.

Hạnh phúc viên mãn với cuộc hôn nhân lần hai giúp Khánh Linh thăng hoa trong âm nhạc

Năm 2014, Khánh Linh bất ngờ lên xe hoa với doanh nhân Trần Tùng. Có lẽ, khi phụ nữ tìm được hạnh phúc đích thực, người ta lại càng thăng hoa trong sự nghiệp. Điều đó rất đúng với Khánh Linh, khi giai đoạn này cảm hứng làm nghề trong cô dường như quay lại mạnh mẽ. Cô xuất hiện trở lại nhiều hơn, sự nghiệp bắt đầu gặt hái được một số thành công.

Sao mai Khánh Linh: Thăng hoa trong âm nhạc nhờ hạnh phúc viên mãn - Ảnh 2.

Khánh Linh đang bắt tay với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh dự án với tên ban đầu là The Journey

Sau phòng thu thứ 5 mang tên "Ngài" với thể loại nhạc điện tử, rock và semi-classical music mang về cho nữ ca sĩ đề cử giải Cống hiến đầu tiên trong sự nghiệp tại hạng mục Album của năm tại giải thưởng âm nhạc Cống hiến năm 2017, Khánh Linh đang bắt tay với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh dự án với tên ban đầu là The Journey.

Tiết lộ về quyết định "chơi lớn" này, Khánh Linh cho biết, cuộc hành trình bắt nguồn từ chính cuộc sống cá nhân của cô cũng như phong cách sống của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh và nhân sinh quan của bản thân hiện tại. Hành trình bắt đầu từ điểm xuất phát ngay trong tâm trí con người với hai trạng thái Động và Tĩnh, chúng luôn mang lại cho ta sự bất ngờ và cân bằng khi cần thiết. "Điều này nghe tưởng chừng mâu thuẫn, nhưng đó chính là điểm mấu chốt để phát triển, để đấu tranh tìm ra con đường cần đến. Và hành trình của tôi bắt đầu từ những giao điểm đó"- nữ ca sĩ tâm sự.

Sao mai Khánh Linh: Thăng hoa trong âm nhạc nhờ hạnh phúc viên mãn - Ảnh 3.

Khánh Linh cho biết cuộc hành trình bắt nguồn từ chính cuộc sống cá nhân của cô cũng như phong cách sống của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh và nhân sinh quan của bản thân hiện tại

Âm nhạc vốn là bản hoà tấu giữa thiên nhiên hoà cùng những cảm xúc tinh tế và trí tuệ của con người. Cũng vì lẽ đó, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cho rằng, con người chỉ thật sự đạt đến sự tự do khi hoà mình với thiên nhiên, chỉ thật sự hạnh phúc khi sống như thiên nhiên. Và chúng ta chỉ thật sự biết thế nào là tình yêu khi về với thiên nhiên.

"Ai cũng có một cuộc hành trình dài, đi qua bao miền đất lạ, trải qua biết bao niềm hạnh phúc và nỗi buồn. Nhưng cuối cùng khi trở về quê nhà, thấy hạnh phúc khi được quét lá đa, nghe tiếng chuông chùa ngân vang trong đêm rằm, ngắm nhìn giọt sương long lanh trên cánh sen. Không có tình yêu nào rộng lớn như thiên nhiên. Không có hạnh phúc nào giản dị như quê nhà"- Võ Thiện Thanh nói về cuộc dạo chơi cùng với Khánh Linh.

Sao mai Khánh Linh: Thăng hoa trong âm nhạc nhờ hạnh phúc viên mãn - Ảnh 4.

Khánh Linh tự tại khi đắm mình trong tiếng chim kêu, gió thổi, nước mặt hồ lay động

Album gồm 8 ca khúc, kể về cuộc hành trình đi tìm chiều sâu tâm hồn trong những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tự do. Ở đó, không có phố thị ồn ào với ánh đèn rực rỡ, những toà nhà cao chọc trời hay âm thanh náo loạn, xô bồ.

Mở màn cho lần ra mắt giới thiệu dự án đặc biệt này, Khánh Linh sẽ trình làng 2 ca khúc đầu tiên mang tên: "Bay trên những ngọn đồi" và "Băng qua cánh đồng".

"Bay trên những ngọn đồi" được Khánh Linh giới thiệu bằng MV. Ở MV này, người xem sẽ được gặp một Khánh Linh tự tại khi đắm mình trong tiếng chim kêu, gió thổi, nước mặt hồ lay động. "Họa mi" của gần 20 năm trước, trải qua nhiều biến thiên dường như đã thực sự bình yên, tìm thấy điều quý giá trong đời. Hình ảnh của cô xuất hiện trong MV chân thật, không tô vẽ nhưng lại cho người nghe và người xem cảm giác rất tường minh về sự tự do. Nếu 20 năm trước, Khánh Linh được mệnh danh là "diva thế hệ mới" bước ra từ cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn khi cất tiếng hát trong veo như họa mi, thì Khánh Linh của hiện tại mới thực sự là chim họa mi tự do trong cánh rừng của tình yêu, hạnh phúc.

Sao mai Khánh Linh: Thăng hoa trong âm nhạc nhờ hạnh phúc viên mãn - Ảnh 5.

Khánh Linh của hiện tại mới thực sự là chim họa mi tự do trong cánh rừng của tình yêu, hạnh phúc

Cách xử lý bài hát của Khánh Linh không chỉ đơn giản là hát con chữ mà còn mang tính hình tượng của cảm xúc, cảm giác. Đó còn chưa kể, tính ẩn dụ của tác phẩm còn được cô tô điểm khéo léo qua các trường độ, cường độ của âm thanh giọng hát.

Cõ lẽ, đó là lý do khiến nhạc của Linh dễ bắt tai bởi chất giọng thánh thót, bay bổng, luôn mang tính lãng mạn, có năng lượng tích cực, dễ chinh phục các khán giả khó tính nhờ kỹ thuật âm nhạc điêu luyện. Như nhạc sĩ Ngọc Châu, anh trai Khánh Linh, từng nhận xét: "Con đường Khánh Linh đi là thể hiện những bài hát đủ đẳng cấp về cả chiều sâu tư tưởng cũng như sự hoàn thiện trong thanh nhạc ".

Yến Anh