George Floyd, 46 tuổi, người Mỹ gốc Phi đã chết sau khi bị một nhân viên cảnh sát ghì cổ anh xuống đất bằng đầu gối trong hơn 7 phút. Thảm kịch này trở thành tâm điểm nước Mỹ suốt những ngày qua, dẫn đến biểu tình và sự phản ứng dữ dội lên án phân biệt chủng tộc.

Bốn nhân viên cảnh sát liên quan vụ việc bị sa thải. Trong đó, Derek Chauvin – người trực tiếp ghì cổ George Floyd bằng đầu gối, bị bắt giữ với cáo buộc tội danh giết người cấp độ 3 và ngộ sát.

Sao Mỹ kêu gọi đòi công lý sau cái chết của George Floyd - Ảnh 1.

Thảm kịch của George Floyd trở thành tâm điểm nước Mỹ

Nhiều ngôi sao ở các lĩnh vực đã bày tỏ sự phẫn nộ về vụ việc, một số người kêu gọi người hâm mộ ký tên để yêu cầu nhà chức trách điều tra, xử lý nghiêm túc vụ việc với tất cả những người liên quan. Họ muốn đòi lại công lý cho người đã khuất.

Billie Eilish viết tâm thư dài trên mạng xã hội, bày tỏ sự thất vọng trước nạn phân biệt chủng tộc. Nữ ca sĩ Beyonce đăng video clip kêu gọi: "Chúng ta cần công lý cho George Floyd. Tất cả chúng ta đã chứng kiến vụ giết người dưới mặt trời. Chúng ta thấy ghê tởm và đau đớn. Chúng ta không thể bình thường hóa nỗi đau này. Bao giờ mới không còn giết người vô nghĩa nữa?... Vâng, có người bị buộc tội nhưng công lý còn lâu mới đạt được". Beyonce đề nghị tất cả những nhân viên cảnh sát có liên quan đến tội ác này đều bị điều tra.

Sao Mỹ kêu gọi đòi công lý sau cái chết của George Floyd - Ảnh 2.

Beyonce tự hỏi bao giờ mới không còn những vụ giết người vô nghĩa nữa?

Sao Mỹ kêu gọi đòi công lý sau cái chết của George Floyd - Ảnh 3.

Ariana Grande đề nghị hãy chia sẻ cho nhau về nạn phân biệt chủng tộc

Sao Mỹ kêu gọi đòi công lý sau cái chết của George Floyd - Ảnh 4.

Selena Gomez đau lòng về thảm kịch của George Floyd

"Hãy ký tên, quyên góp nếu có thể. Hãy trò chuyện với gia đình, bạn bè của bạn về nạn phân biệt chủng tộc. Hãy tự nhắc nhở và nhắc nhau rằng điều này không kết thúc hôm nay hoặc ngày mai hoặc sau khi bạn đăng nó một lần" – ca sĩ Ariana Grande viết. Selena Gomez cũng bày tỏ sự đau xót trước vụ việc. Cô nói mình mất cả ngày để nghĩ về thảm kịch và giờ nói gì cũng muộn nhưng tất cả đều có thể hành động để ngăn chặn thảm kịch tái diễn trong tương lai.

Diễn viên Jennifer Aniston, ca sĩ Cardi B... kêu gọi người hâm mộ ký tên trên trang Change để kiến nghị điều tra sự việc. Họ chưa hài lòng với những tội danh truy tố Derek Chauvin. Ngoài ra, việc các nhân viên cảnh sát còn lại chỉ mới bị sa thải cũng khiến dư luận bức xúc yêu cầu phải điều tra và định tội (nếu có) với cả bốn người. 

Chris Evans bày tỏ bị sốc nặng vì thảm kịch này.

M.Khuê (Theo ET, Metro, Hollywood Life)