Sao nhạc rock qua đời vì ung thư phổi

Tin mới

06/12/2017 14:00

(NLĐO) - Johnny Hallyday, ngôi sao nhạc rock nổi tiếng nhất nước Pháp, qua đời ở tuổi 74 sau thời gian chống chọi ung thư phổi.

Thông tin được vợ ông chia sẻ và BBC đăng tải ngày 6-12. Laeticia, vợ của Johnny Hallyday viết: "Johnny Hallyday đã rời xa chúng ta. Tôi viết những dòng này mà vẫn không tin đó là sự thật. Người đàn ông đời tôi đã không còn nữa".

Sao nhạc rock qua đời vì ung thư phổi - Ảnh 1.

Johnny Hallyday, ngôi sao nhạc rock nổi tiếng nhất nước Pháp, qua đời

Johnny Hallyday có tên thật Jean-Philippe Smet đã bán 100 triệu đĩa và đóng vai chính một số phim. Ông được Tổng thống Jacques Chirac trao huân chương Bắc đẩu bội tinh cấp bậc Hiệp sĩ vào năm 1997. Thành công lớn tại Pháp nhưng bên ngoài khu vực Pháp ngữ, ông lại ít được biết đến.

Tổng thống Pháp đương nhiệm Emmanuel Macron cho biết: "Chúng ta đều có một chút Johnny trong lòng mình. Nhạc của ông in dấu trong lòng người dân Pháp nhiều thế hệ. Ông đã khiến họ say mê trong các buổi diễn dù cho ở nhà hát lớn hay ở sân khấu nhỏ. Chúng rất gần gũi, len vào tâm hồn mọi người".

Sao nhạc rock qua đời vì ung thư phổi - Ảnh 2.

Ông được gọi là Elvis Presley nước Pháp

Nhiều nghệ sĩ khác bày tỏ sự thương tiếc ông trên mạng xã hội. Ca sĩ Celine Dion viết trên Twitter gọi ông là "huyền thoại của giới giải trí".

Chịu ảnh hưởng từ Elvis Presley, Johnny Hallyday đã phá vỡ cách hát nhạc Pháp theo kiểu truyền thống mà bắt đầu hát rock & roll bằng tiếng Pháp vào những năm 1950. Ông làm việc không ngừng nghỉ, chăm chỉ lưu diễn mọi nơi.

M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI