Theo TMZ, thông tin nam diễn viên qua đời được con gái ông thông báo trên mạng xã hội. "Cha của chúng tôi qua đời không liên quan đến đại dịch Covid-19 mà là cái chết tự nhiên, do tuổi già sức yếu. Ông là người cha đáng tự hào và sẽ được gia đình, bạn bè nhớ mãi" - thông báo có đoạn viết.

Sao phim First blood đột ngột qua đời - Ảnh 1.

Brian Dennehy qua đời ở tuổi 81

Brian Dennehy có hàng trăm vai diễn cả điện ảnh, truyền hình, chương trình truyền hình, sân khấu. Ông là diễn viên nội lực, diễn xuất tốt, từng được nhận Giải Quả cầu vàng, 2 Giải Tony và 4 giải thưởng khác.

Vào nghề năm 1977 với những vai phụ trên truyền hình, ông dần dần được biết đến rồi lấn sân sang điện ảnh. Những phim ghi dấu ấn của ông ngoài hai tác phẩm trên còn có: "Gorky park", "Silverado", "Presumed innocent", "Romeo + Juliet", "Knight of cups", Death of a salesman"...

Ngoài thành tích trên màn ảnh, ông còn là diễn viên sân khấu tài năng, gắn bó với những tác phẩm của cố biên kịch lừng danh Eugene O'Neill. Tờ Variety từng nhận xét, Brian Dennehy là "thông dịch viên sống hàng đầu" của cố biên kịch Eugene O'Neill. Người chuyển tải thành công những nhân vật trong các vở kịch của Eugene O'Neill trên sân khấu, chiếm trọn cảm tình khán giả.

Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ thương tiếc Brian Dennehy.

Sao phim First blood đột ngột qua đời - Ảnh 2.

Ông tham gia từ truyền hình, điện ảnh đến sân khấu kịch và đều tạo dấu ấn riêng

Sao phim First blood đột ngột qua đời - Ảnh 3.

Ông được nhận nhiều giải thưởng trong sự nghiệp

M.Khuê (Theo Daily Mail, ABC)