Thông tin Stephane Audran qua đời được con trai bà chia sẻ trên truyền thông. Theo đó, bà nằm viện suốt 10 ngày rồi được đưa về nhà, qua đời yên bình bên cạnh những người thân. Tuy nhiên, căn bệnh của Stephane Audran không được tiết lộ.

Sao phim Just before nightfall qua đời - Ảnh 1.

Stephane Audran qua đời

Sao phim Just before nightfall qua đời - Ảnh 2.

Stephane Audran lúc trẻ

Stephane Audran ra đi để lại di sản gần trăm vai diễn trong vô số phim. Bà từng được vinh danh hạng mục "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" giải thưởng BAFTA (giải của Viện hàn lâm Phim ảnh Anh quốc) nhờ hai phim "The Discreet Charm of the Bourgeoisie" và "Just before nightfall".

Đồng thời, bà cũng vào vai chính trong phim "Babette's Feast" - phim thắng Oscar hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm 1988. Với lối diễn xuất đa dạng, Stephane Audran thể hiện nhiều vai khác nhau. Tuy nhiên, bà được ngợi ca nhiều ở dạng phản diện và cũng có giai đoạn vào vai những cô vợ ngoại tình, phản bội với tên gọi Helene.

Sao phim Just before nightfall qua đời - Ảnh 3.

Bà sở hữu nhan sắc rạng rỡ

Sao phim Just before nightfall qua đời - Ảnh 4.

Ngoài vai trò ngôi sao điện ảnh, Stephane Audran còn được biết đến là vợ cũ của đạo diễn lừng danh điện ảnh Pháp Claude Chabrol - người đã mất năm 2010. Suốt khoảng thời gian bên nhau từ 1964 - 1980, cả hai cùng làm việc trong 25 phim, một số phim mang về cho Stephane Audran giải thưởng lớn. Stephane Audran thắng giải tại Liên hoan phim Berlin nhờ phim "Les Biches", giải Cesar danh giá nhờ "Violette Noziere".

Khi biết tin Stephane Audran qua đời, nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ bày tỏ thương tiếc.

M.Khuê (Theo BBC)