Sô diễn thường niên của nhãn hiệu nội y Victoria's Secret 2017 sẽ diễn ra tại Thượng Hải - Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên sô diễn được tổ chức tại đây vì muốn nhắm đến lượng khán giả lớn từ đất nước này.

Siêu mẫu Gigi Hadid bị công chúng Trung Quốc tẩy chay - Ảnh 1.

Gigi Hadid

Siêu mẫu Gigi Hadid bị công chúng Trung Quốc tẩy chay - Ảnh 2.

Bị chỉ trích vì video clip

Siêu mẫu Gigi Hadid là một trong những người đẹp góp mặt trong sô diễn này. Cô cũng từng góp mặt vài sô diễn trước của Victoria's Secret. Tuy nhiên, khi biết thông tin sự có mặt của Gigi, công luận Trung Quốc lập tức lên tiếng phản bác. Họ chỉ trích Gigi vì trước đó có đăng đoạn video clip nheo mắt bắt chước đôi mắt một mí của chiếc bánh quy hình khuôn mặt Đức Phật. Lúc đó, Gigi bị cho rằng có ý nhạo báng mắt một mí của người châu Á, kỳ thị chủng tộc.

Gigi đã xóa video clip ngay sau đó nhưng vẫn chưa xoa dịu được người chỉ trích mình. Họ bình luận: "Chúng tôi thích những người tôn trọng chúng tôi, không phải cô. Bạn làm chúng tôi không vui và người Trung Quốc không chào đón bạn, đừng đến đây"; "Chúng tôi không muốn nhìn thấy bạn tại sô diễn của Victoria's Secret ở Thượng Hải"...

Trước sự việc này, Gigi Hadid lên tiếng thanh minh câu chuyện trên không thật. Cô nói mọi người hiểu lầm, cảm thấy bị tổn thương bởi những người cố tình làm quá mọi chuyện. Cô từng có thời gian tuyệt vời ở Trung Quốc nên tôn trọng người hâm mộ châu Á.

Siêu mẫu Gigi Hadid bị công chúng Trung Quốc tẩy chay - Ảnh 3.

M.Khuê (Theo Elleuk)