Tròn 100 năm ngày sinh của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23.11.1922 - 23.11.2022), Sở TT-TT TP HCM phối hợp với NXB Chính trị Quốc gia Sự thật, NXB Tổng hợp TP HCM, NXB Trẻ, Thành Đoàn TP HCM cùng các đơn vị phát hành sách tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ý nghĩa tại Đường sách TP HCM. 

Dịp này, cuốn sách "Kính chào thế hệ thứ tư" cũng được tái bản với phiên bản đặc biệt. Đây là tập hợp nhiều bài phát biểu quan trọng của cố Thủ tướng với cương vị Bí thư Thành uỷ, là tình cảm và niềm tin cậy của ông với thế hệ trẻ thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Tái bản ấn phẩm đặc biệt Kính chào thế hệ thứ tư của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh 1.

Ấn phẩm đặc biệt của tác phẩm "Kính chào thế hệ thứ tư"

Cũng trong sáng 13-11, buổi giao lưu ra mắt ấn phẩm đặc biệt của ấn phẩm "Kính chào thế hệ thứ tư" đã được tổ chức với sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên nhiều trường đại học tại TP HCM. 

Với bà Trương Mỹ Lệ - nguyên quyền Bí thư Thành Đoàn, dù đã rất nhiều năm trôi qua, nhưng hình ảnh của đồng chí Võ Văn Kiệt vẫn in sâu trong tâm khảm. Bà kể lại những cuộc gặp, những lời chỉ đạo bằng sự nhớ thương, bằng lòng cảm phục và sự khắc ghi của một người đã được cố Thủ tướng tiếp lửa, động viên để vững tin làm nhiệm vụ.

Tái bản ấn phẩm đặc biệt Kính chào thế hệ thứ tư của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh 2.

Bà Trương Mỹ Lệ chia sẻ về kỷ niệm với cố Thủ tướng

Còn đối với nhà báo Nguyễn Thế Thanh - Nguyên Tổng biên tập báo Phụ Nữ TP HCM, đồng chí Võ Văn Kiệt tiếp xúc với dân không hề có sự phân biệt đối xử, lúc nào cũng gọi thanh niên là "các em thân mến". Đồng chí luôn nhắc nhở thế hệ thanh niên trẻ rằng chiến tranh đã kết thúc rồi nhưng gian khổ thì còn ở phía trước, các thế hệ đi trước đã hi sinh để giành độc lập, bây giờ là lúc các em lao động, khắc phục hậu quả chiến tranh và xây dựng đất nước. 

Tuy chưa có dịp gặp gỡ trực tiếp với cố Thủ tướng nhưng chị Châu Minh Hiền - công dân trẻ tiêu biểu của TP HCM năm 2021, đã được tiếp lửa và truyền cảm hứng bởi tác phẩm "Kính chào thế hệ thứ tư".  

Tái bản ấn phẩm đặc biệt Kính chào thế hệ thứ tư của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh 3.

Các khách mời tham quan triển lãm

Tái bản ấn phẩm đặc biệt Kính chào thế hệ thứ tư của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh 4.

Khu vực triển lãm các ấn phẩm, sách, tư liệu, hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Tái bản ấn phẩm đặc biệt Kính chào thế hệ thứ tư của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh 5.

Đông đảo đoàn viên thanh niên từ nhiều trường đại học đến dự buổi giao lưu ra mắt ấn phẩm đặc biệt

Hà Giang