5 cuốn sách này vốn quen thuộc với thế hệ 9X; là bộ tiểu thuyết mang chủ đề tình yêu, tình bạn với những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, gần gũi với đời sống của giới trẻ Việt Nam. Dịp này, tác giả cũng ra mắt tác phẩm mới "Những kẻ si tình" được viết theo văn phong chỉn chu, sâu sắc và mang màu sắc hoài cổ hơn các tiểu thuyết trước đây.

Tái bản bộ sách quen thuộc của thế hệ 9X - Ảnh 1.

Cuốn “Xuxu đừng khóc” của Hồng Sakura. (Ảnh: SBOOKS)

Trong buổi lễ ra mắt 5 cuốn sách tái bản và tác phẩm mới, Hồng Sakura đã chia sẻ với đông đảo bạn đọc về sự phát triển của văn học mạng và những ý kiến cá nhân về thị trường sách điện tử. Tác giả cho rằng cần có nhiều hơn các nhà văn trẻ sáng tác văn học mạng, để những tác phẩm văn học Việt Nam có chất lượng đi sâu vào đời sống giới trẻ, cạnh tranh với thể loại thanh xuân vườn trường, tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc.

Hồng Sakura tên thật là Nguyễn Thị Thu Hồng, sinh năm 1982 tại TP HCM. Cô không hề xa lạ trên các diễn đàn văn học mạng với hàng loạt tác phẩm đã được phổ biến từ nhiều năm trước. Các tác phẩm của cô lần lượt được xuất bản dưới dạng sách giấy, riêng "Xuxu đừng khóc" đã được tái bản nhiều lần.

H.Giang