Tăng suất diễn vở Số đỏ, dù 50 vé Hồng Vân vẫn mở màn - Ảnh 1.

Nhân vật "Xuân tóc đỏ" do hai diễn viên Đăng Tuấn Kiệt và Phúc Lâm thể hiện.

Diễn viên Đặng Tuấn Kiệt cho biết vở đã được chính NSND Hồng Vân trau chuốt từ tác phẩm văn học của nhà văn Vũ Trọng Phụng. 

"Suất đầu tiên không còn chỗ trống, chúng tôi mừng lắm! Điều này cho thấy khán giả không quay lưng với sân khấu. Đến nay, việc tăng suất diễn có thể sẽ khiến lượng vé giảm nhưng vẫn là cơ hội để sàn diễn sáng đèn, khán giả đến với chúng tôi thường xuyên hơn" – chàng diễn viên đóng vai "Xuân tóc đỏ" đã nói.

Tăng suất diễn vở Số đỏ, dù 50 vé Hồng Vân vẫn mở màn - Ảnh 2.

Các diễn viên trẻ trong vở kịch "Số đỏ"

Khác với các lứa học trò chỉ diễn vở tốt nghiệp, phát vé mời miễn phí, nay NSND Hồng Vân giúp diễn viên trẻ tự tin hơn vì được đo hiệu quả bằng chính lượng khán giả mua vé xem. "Nên dù lượng vé có ít, chịu lỗ, chúng tôi vẫn sáng đèn" – NSND Hồng Vân tâm sự.

Tăng suất diễn vở Số đỏ, dù 50 vé Hồng Vân vẫn mở màn - Ảnh 3.

Cảnh trong vở "Số đỏ"

Việc 2 ê kíp diễn viên trẻ tham gia trong một vở kịch là điều đặc biệt chỉ có ở Sân khấu Hồng Vân. Đây chính là cách tạo lực đối trọng qua từng vai diễn để diễn viên trẻ phấn đấu không ngừng.

Tăng suất diễn vở Số đỏ, dù 50 vé Hồng Vân vẫn mở màn - Ảnh 4.

Sân khấu Hồng Vân đã là nơi chắp cánh cho các diễn viên trẻ được sống với nghề và khao khát cống hiến. Việc chọn tác phẩm kinh điển và văn học để các diễn viên trẻ trải nghiệm là một thử thách đầy vinh quang cho cả thầy và trò của sàn diễn này. 

NSND Việt Anh đang dốc sức dàn dựng tác phẩm "Romeo và Juliet", NSND Hồng Vân đang chọn một trong hai vở "Châu về hợp phố" và "Làm đĩ" để dàn dựng tiếp cho dàn diễn viên trẻ của hai khóa Nâng cao 1 và 2, để họ báo cáo tốt nghiệp đồng thời công diễn phục vụ khán giả.

Tăng suất diễn vở Số đỏ, dù 50 vé Hồng Vân vẫn mở màn - Ảnh 5.

Cảnh trong vở "Số đỏ"

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)