Taylor Swift hóa trang hoàn hảo biến cô thành một người đàn ông xấu tính nhằm giễu nhại thói xấu của nam giới cũng như lên án sự phân biệt giới tính trong ngành công nghiệp giải trí. Ca sĩ này muốn nâng cao nữ quyền và gửi gắm nhiều thông điệp khác.

Trong video ca nhạc, "người đàn ông" Taylor Swift tóc ngắn, râu ria, là giám đốc điều hành một công ty, tính tình thô lỗ, quát nạt ra lệnh nhân viên nhưng vẫn muốn được tâng bốc, khen ngợi là sếp tốt.

Taylor Swift gây tranh cãi khi cải trang nam nhi, cà khịa đàn ông - Ảnh 1.

Khó ai nghĩ rằng đây là Taylor Swift

Taylor Swift gây tranh cãi khi cải trang nam nhi, cà khịa đàn ông - Ảnh 2.

Mỹ nhân làng nhạc hóa thân thành nam nhi

Taylor Swift gây tranh cãi khi cải trang nam nhi, cà khịa đàn ông - Ảnh 3.

Cô "lột xác" trong video ca nhạc thể hiện sự sáng tạo của mình

Cảnh này được xây dựng hệt như cảnh trong phim "Sói già phố Wall" mà Leonardo DiCaprio thủ diễn. Taylor Swift như hóa thân thành nhân vật của Leonardo DiCaprio. Ngoài cảnh ở văn phòng, Taylor Swift còn mô phỏng lại cảnh nhân vật Jordan Belfort của Leonardo DiCaprio bật sâm-panh trên du thuyền đầy các cô gái diện bikini.

Một số cảnh khác, Taylor Swift hút xì-gà trên tàu điện ngầm, đến câu lạc bộ thoát y, nhận giải "Người cha vĩ đại" nhưng làm ngơ con gái trong chuyến đi chơi công viên. Về già, nhân vật của Taylor Swift cưới phụ nữ trẻ hơn mình. 

Để lên án nạn phân biệt giới tính, Taylor Swift lấy cảm hứng từ vụ Serena Williams với Naomi Osaka. Serena Williams chỉ trích trọng tài chính ở trận chung kết đơn nữ Giải Mỹ mở rộng 2018 cho rằng phân biệt giới tính. Trong khi đó, Naomi Osaka bị phạt chỉ vì cô cởi, đổi lại áo mặc ngược ngay trên sân đấu.

Taylor Swift gây tranh cãi khi cải trang nam nhi, cà khịa đàn ông - Ảnh 4.

Cô giễu nhại tính xấu của đàn ông

Taylor Swift gây tranh cãi khi cải trang nam nhi, cà khịa đàn ông - Ảnh 5.

Với những cảnh mô phỏng từ nhân vật trong "Sói già phố Wall" mà Leonardo DiCaprio thủ diễn

Taylor Swift gây tranh cãi khi cải trang nam nhi, cà khịa đàn ông - Ảnh 6.

Nhận giải người cha vĩ đại

Taylor Swift gây tranh cãi khi cải trang nam nhi, cà khịa đàn ông - Ảnh 7.

Nhưng làm ngơ con gái mình

Taylor Swift gây tranh cãi khi cải trang nam nhi, cà khịa đàn ông - Ảnh 8.

Nhiều thông điệp nữ quyền cài cắm trong video

Taylor Swift còn giễu nhại Kanye West bằng mô phỏng lại một số cảnh trong video ca nhạc "Famous" của ca sĩ này. Taylor Swift và vợ chồng Kanye West bất hòa lâu nay ai cũng biết rõ. Cô tiếp tục "cà khịa" một số người khác và không ngại khơi gợi lại những vụ bản thân bị chỉ trích, chê bai.

Những sáng tạo của Taylor Swift được người hâm mộ cô khen ngợi. Họ bày tỏ sự bất ngờ khi biết nhân vật nam trong video ca nhạc là do Taylor Swift hóa trang. Họ công nhận cô luôn sáng tạo cái mới trong âm nhạc của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những ngợi khen, một số ý kiến khán giả cho rằng nữ ca sĩ này đang dần trở nên rất khó chịu. 

"Tôi muốn thích cô ấy nhưng cô ấy đang làm mọi thứ trở nên khó chịu. Âm nhạc cần mang đến sự vui vẻ, thoải mái chứ không cần thể hiện rằng tất cả những gì cô ấy nói hoặc làm đều là một "tuyên bố" lớn lao. Cô ấy đã trở nên cường điệu trong chính âm nhạc của mình" - một khán giả nhận xét.

Taylor Swift gây tranh cãi khi cải trang nam nhi, cà khịa đàn ông - Ảnh 9.

Tuy nhiên, Taylor Swift không thể thuyết phục được hết mọi người vì vẫn có những ý kiến trái chiều cho rằng cô chỉ nên tạo ra âm nhạc vui vẻ, thoải mái hơn là dùng để đưa các tuyên bố cá nhân mang tính rao giảng vào

Minh Khuê (Theo Daily Mail)