Thay đổi nhiều sau khi có tình yêu mới, lần đầu tiên Thanh Lam, vốn được mệnh danh là "nữ hoàng nhạc nhẹ" - thử nghiệm với dòng nhạc cách mạng bằng album "Nơi gặp gỡ tình yêu". Nữ ca sĩ cho hay thời điểm này mình đang đầy năng lượng để tiếp tục hiện thực hóa nhiều ý tưởng mới như làm nhạc world-music, hát cùng các nghệ sĩ trẻ trong dòng indie và làm liveshow trong năm nay.

Thanh Lam đổi thay khi có tình yêu mới - Ảnh 1.

Tìm được tình yêu mới ở tuổi 51, Thanh Lam cho biết điều kỳ bí nhất trong cuộc sống chính là tình yêu

Nói về những thay đổi trong cuộc sống của mình, Thanh Lam cho biết điều kỳ bí nhất trong cuộc sống chính là tình yêu. "Bạn không thể tiên đoán được gì cả. Không phải cứ giỏi, cứ trí tuệ là kiểm soát được. Tình yêu dựa trên tự nhiên, nhân duyên. Vậy cứ để nó tự nhiên đi. Đừng đề ra tiêu chí gì"- ca sĩ nổi tiếng tâm sự.

Tuy nhiên, chị cũng cho rằng thời gian qua, sự cân bằng chị không hẳn là nhờ tình yêu mà nhờ những buổi thiền. "Phật giáo với tôi tuyệt vời, giống như liều thuốc bổ cho bộ não. Tôi rất cảm ơn nhân duyên với đạo Phật làm cuộc sống đẹp hơn. Tôi biết ơn hơn cả những cái mà mình không được, cả những người mang cho mình nỗi buồn, để mình trưởng thành. Đồng thời rất cảm ơn những năng lượng tốt lành đến với tôi trong thời khắc này"- Thanh Lam cho hay.

Thanh Lam đổi thay khi có tình yêu mới - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ cho biết chị biết ơn hơn cả những cái mà mình không được, cả những người mang cho mình nỗi buồn, để mình trưởng thành.

Nói thêm về bạn trai mới, Thanh Lam bật mí nghề nghiệp của của cả hai người đều kết thúc bằng chữ "sĩ". "Anh trẻ hơn, và tôi sâu sắc hơn. Anh ấy rất hồn hậu, nhờ có anh, tôi đã đổi mới mình rất nhiều. Cảm ơn cuộc sống đã cho tôi gặp một người có năng lượng rất an như vậy"- Thanh Lam tâm sự về tình yêu mới. Nữ ca sĩ cũng cho rằng mọi điều đều là kết quả của một thời gian dài tích lũy vốn sống. "Tôi luôn gieo ước mơ, muốn làm những điều tốt đẹp cho chính hoài bão của mình chứ không phải làm để chứng tỏ bản thân. Tôi hay tâm sự với con trai, cả một chặng đường, mẹ luôn nghiêm khắc với bản thân, luôn nỗ lực tự rèn rũa, luôn gieo những hạt giống tốt, vậy thì mẹ phải hái được quả ngọt"- Thanh Lam cho hay.

Nói về album "Nơi gặp gỡ của tình yêu", nữ ca sĩ "Chia tay hoàng hôn" cho biết tên album này cũng là một cái duyên, là điểm gặp gỡ giữa tình yêu của ba mẹ chị trong quá khứ (nhạc sĩ Thuận Yến và nghệ sĩ đàn dân tộc Thanh Hương) và hiện tại của chị bây giờ.

Dự án "tình ca đỏ" được hai nhạc sĩ Lưu Hà An và Trần Thanh Phương hoàn thành phần phối cách đây 3 năm. Tuy nhiên phải đến thời điểm giãn cách xã hội vừa qua, Thanh Lam mới đến phòng thu để hoàn tất phần hát. Chị cho biết nhạc đỏ có độ mãnh liệt, rất có đất cho mình hát, tuy nhiên đến bây giờ chị mới thực hiện dự án này vì không muốn lấn sang đất của rất nhiều ca sĩ. "Khi đủ điều kiện, tâm hồn mình tĩnh tại, tôi mới nghĩ tới dự án này. Vốn sống rất quan trọng. Khi hát CD này, tôi đã biết cái gì cần phải cho, điều gì cần phải nhận"- nữ ca sĩ nổi tiếng chia sẻ.

Thanh Lam đổi thay khi có tình yêu mới - Ảnh 3.

Thanh Lam cho biết đã đổi mới mình rất nhiều nhờ tình yêu mới - Ảnh: Quách Bình

Khi được hỏi liệu đến một lúc nào đó như world-music hay bolero, Thanh Lam thẳng thắn cho rằng nghệ sĩ luôn luôn thích thử sức ở các dòng nhạc khác nhau. World-music Thanh Lam rất thích vì biên độ tưởng tượng rất lớn không bị kiểm soát bởi định mức nào cả. Hy vọng sắp tới sẽ có dự án với em trai là nhạc sĩ Trí Minh trong dòng nhạc này.

Với dòng nhạc bolero, dù thừa nhận hay cực kỳ nhưng Thanh Lam cho mình hát chưa ngọt. "Âm nhạc cũng là ngôn ngữ biểu cảm của chính mình. Tôi là người tưởng là đau khổ nhưng rồi vượt qua hết. Đau khổ là cánh cửa mở toang ra một chân trời. Bolero cũng rất khó với tôi vì nó cứ đóng không gian lại"- Thanh Lam tâm sự.

Yến Anh