Thành Lộc, Hữu Châu, Bạch Long, Lê Khánh với tạo hình Ngày xửa, ngày xưa mới - Ảnh 1.

NSƯT Thành Lộc trong vai Bạch Tuộc

Các nghệ sĩ tham gia vở diễn: Thành Lộc, Hữu Châu, Bạch Long, Lê Khánh, Mỹ Duyên, Hoàng Trinh… đã chụp ảnh với những "bộ cánh" đầy tính cách do Ngọc Tuấn thiết kế cho vở diễn "Thuyền trưởng Sinh Bá và nàng tiên cá Đen Xì" (tác giả Minh Phương, đạo  diễn Vũ Minh) – một tác phẩm chào mừng 20 năm thành lập chương trình "Ngày xửa, ngày xưa".

Thành Lộc, Hữu Châu, Bạch Long, Lê Khánh với tạo hình Ngày xửa, ngày xưa mới - Ảnh 2.

Ba bộ phục trang của NSƯT Thành Lộc trong vai Bạch Tuộc tốn 105 m vải

"Câu chuyện về chàng thuyền trưởng Sinh Bá đã quá quen thuộc với thiếu nhi, nhưng lồng vào đó là sự kiên quyết chung tay bảo vệ môi trường, giữ cho cuộc sống, thiên nhiên sạch, xanh, đẹp là điều mà tất cả nghệ sĩ tham gia vở diễn đều hướng tới. Do đó đối với phần thiết kế phục trang và tạo hình cho nhân vật không còn là áp lực, bởi năm nào sân khấu cũng nâng mức đầu tư cao hơn năm cũ. Năm nay, vì diễn viên đều phải hóa trang gương mặt đen xì, và phục trang vì thế phải nổi bật với màu sắc rực rỡ để tạo nét hòa hài trong biểu cảm tính cách của từng nhân vật. Điều đáng nói là năm nay với chủ đề bảo vệ môi trường nên một số bộ phục trang sẽ dùng chất liệu tái chế như: chén, dĩa nhựa… nhưng vẫn bảo đãm tính mỹ thuật" – nhà thiết kế phục trang Ngọc Tuấn chia sẻ.

Thành Lộc, Hữu Châu, Bạch Long, Lê Khánh với tạo hình Ngày xửa, ngày xưa mới - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Bạch Long vai cá heo

Thương hiệu kịch "Ngày xửa ngày xưa" do Sân khấu Kịch IDECAF phối hợp với Nhà hát Bến Thành sản xuất số đầu tiên vào năm 2000 đã thu hút hàng triệu khán giả theo dõi.

Thành Lộc, Hữu Châu, Bạch Long, Lê Khánh với tạo hình Ngày xửa, ngày xưa mới - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Lê Khánh vai Nàng tiên cá

Thành Lộc, Hữu Châu, Bạch Long, Lê Khánh với tạo hình Ngày xửa, ngày xưa mới - Ảnh 5.

NSƯT Hữu Châu vai cá nục

Thành Lộc, Hữu Châu, Bạch Long, Lê Khánh với tạo hình Ngày xửa, ngày xưa mới - Ảnh 6.

NSƯT Nỹ Duyên - một trong 4 cô gái trên tàu trong vở "Thuyền trưởng Sinh Bá và nàng tiên cá Đen Xì"

NSƯT Hữu Châu, chỉ mới tạo hình nhân vật Cá nục mà anh đã chọc cười các bạn diễn tại Sân khấu Tao Đàn – Cung Văn hóa Lao động TP HCM trong buổi chụp ảnh. Nghệ sĩ Lê Khánh cho biết cô đóng vai Nàng tiên cá rất lạ lẫm, đang chờ đón được gặp khán giả với "bô cánh" rất duyên dáng. "Tôi tin thông điệp vở diễn sẽ truyền đến các em ý thức bảo vệ môi trường, để chung tay xây dựng một hành tinh xanh, sạch của chúng ta trước nguy cơ bị tàn phá dữ dội" – cô bày tỏ.

Thành Lộc, Hữu Châu, Bạch Long, Lê Khánh với tạo hình Ngày xửa, ngày xưa mới - Ảnh 7.

Diễn viên hài Don Nguyễn vai Mực

Thanh Hiệp (ảnh Ngọc Tuấn)