Đại bồi thẩm đoàn quận Cook, Chicago - Mỹ, thông tin theo bản cáo trạng mới, nam diễn viên Jussie Smollett bị truy tố 16 tội danh cho hành vi dối trá cảnh sát và gây rối trật tự công cộng. Trong đó, 8 tội danh đưa ra sau cuộc thẩm vấn với sĩ quản cảnh sát vào ngày bị nghi ngờ tự thuê người hành hung mình. Tám tội danh tiếp theo được bổ sung sau cuộc thẩm vấn với một sĩ quan cảnh sát khác cùng ngày.

Luật sư của Jussie Smollett nhận định bản cáo trạng thừa thải và đầy thù hằn. Thân chủ của ông vẫn kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc, khẳng định vô tội ngay cả khi cơ quan thực thi pháp luật cứ đinh ninh có tội sau cuộc điều tra.

Thuê người hành hung mình, sao Empire bị truy tố 16 tội danh - Ảnh 1.

Jussie Smollett bị nhận định bỏ tiền thuê người hành hung mình

Bản cáo trạng được công bố một ngày sau khi phía Sở cảnh sát Chicago cho biết họ sẽ tiến hành điều tra nội bộ về việc thông tin vụ điều tra Jussie Smollett bị rò rỉ cho phía báo chí. Nhiều thông tin được tung ra không chính xác và cuộc điều tra nội bộ là một phần của thủ tục tiêu chuẩn cho các cáo buộc rò rỉ thông tin.

Ngày 29-1, Jussie Smollett đến Chicago để chuẩn bị cho buổi diễn âm nhạc vào cuối tuần. Sau khi ăn tối ở nhà hàng, Jussie Smollett rời đi và gặp sự cố. Hai người đàn ông đã hét vào mặt Jussie Smollett những từ ngữ kỳ thị chủng tộc và phân biệt giới tính trước khi đánh vào mặt tài tử này. Họ còn dùng dây thừng quấn quanh cổ Jussie Smollett, đổ một loại hóa chất chưa rõ là gì lên người anh trước khi bỏ trốn. Jussie Smollett được đưa đến bệnh viện ngay sau đó.

Các điều tra viên kiểm tra lại camera giám sát khu vực để tìm kiếm nhân chứng. Đồng nghiệp, người hâm mộ Jussie Smollett rất sốc khi nghe tin anh bị hành hung. Họ kêu gọi chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, giới tính. Nhiều nhà hoạt động vì quyền của người chuyển giới, người đồng tính... cũng lên án mạnh mẽ vụ tấn công này.

Cảnh sát đã bắt giữ hai nghi phạm tấn công Jussie Smollett là hai anh em Abimbola "Abel" và Olabinjo "Ola" Osillacro ngày 13-2, sau khi họ trở về từ chuyến thăm gia đình ở Nigeria. Kết thúc thẩm vấn, cảnh sát tin rằng Jussie Smollett đã thuê hai anh em này tấn công mình.

Họ thông tin có bằng chứng cho thấy tài tử Hollywood chỉ đạo Abimbola "Abel" và Olabinjo "Ola" Osillacro mua sợi dây được dùng trong vụ tấn công tại một cửa hàng địa phương. Hai chiếc mũ màu đỏ sử dụng trong vụ tấn công cũng mua ở đây. Cả hai đã nhận 3.500 USD trước khi về Nigeria và được hứa hẹn nhận thêm 500 USD khi quay trở lại.

Công bố này đã lật ngược tình thế, nó biến một nam diễn viên được yêu mến, từng được cho là nạn nhân của hành vi tội ác đáng lên án biến thành nghi phạm của cuộc điều tra hình sự.

Ngày 21-2, nam diễn viên này đầu thú ở Sở cảnh sát Chicago để phối hợp điều tra. Anh được tại ngoại chờ ra tòa sau khi nộp tiền bảo lãnh theo luật và liên tiếp khẳng định vô tội.

Thuê người hành hung mình, sao Empire bị truy tố 16 tội danh - Ảnh 2.

Eddie Johnson - Tổng giám đốc Sở cảnh sát Chicago nhận định nguyên nhân đằng sau vụ việc là nam diễn viên này muốn nâng mức lương của mình trong phim "Empire"

Trong khi đó, Eddie Johnson - Tổng giám đốc Sở cảnh sát Chicago nhận định Jussie Smollett đã thuê người tấn công mình. Nguyên nhân đằng sau là do anh muốn nâng mức lương của mình trong phim "Empire", một trò lừa bịp đáng xấu hổ.

"Empire" là loạt phim truyền hình thể loại nhạc kịch thu hút đông đảo khán giả kể từ năm 2015. Jussie Smollett nhận được nhiều sự yêu mến vì vai diễn của mình trong phim. Anh đóng phim từ khi còn trẻ và đến nay đã có nhiều vai diễn. Ngoài đóng phim, Jussie Smollett còn là ca sĩ, ra album và thường biểu diễn ở khắp nơi.

Minh Khuê (Theo Reuters)