Phim "Tiệc trăng máu" do Nguyễn Quang Dũng đạo diễn, Phan Gia Nhật Linh làm sản xuất. Tác phẩm Việt hóa này từng được khán giả trông đợi vì quy tụ dàn diễn viên thực lực, danh tiếng: Thái Hòa, Hồng Ánh, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Hứa Vĩ Văn, Đức Thịnh.

Ngày 2-10, phía nhà phát hành công bố phim sẽ ra rạp ngày 23-10, quyết định được đưa ra sau khi phim "Ròm" tạo nên những bước khởi sắc đáng kể, hâm nóng doanh thu phòng vé. Mặc dù thị trường vẫn chưa thực sự ổn định, yếu tố mạo hiểm vẫn tiềm ẩn nhưng trong thách thức vẫn có cơ hội và "Tiệc trăng máu" cũng quyết nắm bắt cơ hội này.

“Tiệc trăng máu”, “Thang máy”… ra rạp nối tiếp “Ròm” - Ảnh 1.

Phim "Tiệc trăng máu" quy tụ dàn diễn viên thực lực

“Tiệc trăng máu”, “Thang máy”… ra rạp nối tiếp “Ròm” - Ảnh 2.

Cùng kể câu chuyện nhiều ý nghĩa gắn liền chiếc điện thoại di động

Ngoài "Tiệc trăng máu", phim kinh dị "Thang máy" của đạo diễn nước ngoài Peter Mourougaya cũng công bố ra rạp từ 30-10, đúng dịp Halloween 2020. "Thang máy" có nội dung lấy cảm hứng từ trò chơi thang máy bắt nguồn từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Theo đó, người chơi sẽ đi thang máy một mình vào ban đêm trong tòa nhà có ít nhất 10 tầng. Họ tin rằng trò chơi sẽ đưa họ đến một thế giới khác và sau đó quay trở lại.

“Tiệc trăng máu”, “Thang máy”… ra rạp nối tiếp “Ròm” - Ảnh 3.

Bộ ba nữ sinh phim "Thang máy"

“Tiệc trăng máu”, “Thang máy”… ra rạp nối tiếp “Ròm” - Ảnh 4.

Cùng trò chơi "thang máy" bí ẩn

Trong "Thang máy", bộ ba nữ sinh: Trang (Yu Dương đóng), Ngọc (Mai Bích Trâm đóng), Jina (Tống Yến Nhi đóng) học chung trường đại học. Mọi chuyện ly kỳ bắt đầu từ lúc Jina đột nhiên mất tích sau khi livestream trong thang máy. Kế tiếp, Ngọc cũng gặp cảnh tương tự buộc Trang phải vượt qua ám ảnh thời bé đối với thang máy để tìm hiểu, nghĩ cách cứu bạn.

“Tiệc trăng máu”, “Thang máy”… ra rạp nối tiếp “Ròm” - Ảnh 5.
“Tiệc trăng máu”, “Thang máy”… ra rạp nối tiếp “Ròm” - Ảnh 6.

Một câu chuyện tình lãng mạn

Nối tiếp các phim Việt trên, đầu tháng 11, phim "Sài Gòn trong cơn mưa" của đạo diễn Lê Minh Hoàng sẽ phục vụ khán giả. Phim là câu chuyện là Anh Vũ (Avin Lu đóng) - chàng ca sĩ lãng tử đất Hà thành và Đồng Mây (Hồ Thu Anh đóng) - cô gái cá tính từ Phú Yên. Cả hai đều "chân ướt chân ráo" đến với thành phố để tìm kiếm một nét sống mới, rồi tình cờ họ gặp gỡ và quen nhau khi đang trú mưa. Dần dần, tình cảm nảy sinh giữa hai con người trẻ tuổi, đưa họ bước vào những ngày tháng nồng nàn và lãng mạn nhất ở vùng đất xa lạ.

Phim "Chồng người ta" của đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến sau khi dời lịch chiếu vì dịch cũng quyết định ra rạp vào ngày 4-12.

“Tiệc trăng máu”, “Thang máy”… ra rạp nối tiếp “Ròm” - Ảnh 7.

Phim "Chồng người ta"

Nhiều phim Việt khác cũng đang được phía sản xuất cân nhắc, đắn đo xem tình hình rạp sắp tới để quyết định có ra rạp hay không.

Sau đợt bùng phát dịch lần 2, phim "Ròm" đã khuấy động được phòng vé bằng thành tích thu 30 tỉ đồng chỉ sau 3 ngày ra rạp. Thành tích này không chỉ khiến các nhà sản xuất thêm động lực mà cũng chứng tỏ sự chung tay góp lực của các nhà phát hành để cùng vượt khó khăn chung mang lại hiệu quả nhất định.

Minh Khuê. Ảnh: Đoàn phim cung cấp