Tôi yêu bánh mì Sài Gòn, đòn tâm lý dễ thương trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tôi yêu bánh mì Sài Gòn, ca khúc thú vị vừa ra mắt đã gây sốt

Ca khúc "Tôi Yêu Bánh Mì Sài Gòn" do TDK thể hiện và sản xuất bởi nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong vừa ra mắt đã gây sốt cộng đồng mạng. 

"Tôi yêu Bánh Mì Sài Gòn" ra mắt vào đúng ngày kỉ niệm 9 năm từ "Bánh Mì" được đưa vào từ điển Oxford với nguyên bản tiếng Việt, ngày 24-3.

Cùng với sự quảng bá bằng kênh chính thống, Sở Du lịch TP HCM gửi tin nhắn giới thiệu ca khúc "Tôi Yêu Bánh Mì Sài Gòn" khiến người dân thích thú. 

Đông đảo khán giả đã để lại bình luận hài hước như: "Sở Du lịch đem tôi đến đây", "Cảm ơn Sở Du lịch",… thể hiện niềm thích thú trước hành động rất "tâm lý" của Sở Du lịch TP HCM.

Ca khúc chiếm trọn tình cảm của khán giả trong nước lẫn bạn bè quốc tế bởi ca từ cực kỳ sôi động, vui tươi. Phần âm thanh điện tử hiện đại kết hợp với đờn ca tài tử đã tạo nên một bản nhạc "Đông - Tây" độc đáo.  

Trong lúc mọi người đang căng thẳng vì dịch Covid-19, ca khúc "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn" như một liều thuốc an thần giúp "hạ nhiệt". Điều đó càng giúp cho ca khúc lan tỏa mạnh mẽ. 

Tôi yêu bánh mì Sài Gòn

Hình ảnh những chiếc bánh mì được nhân cách hóa đi vòng quanh những địa điểm quen thuộc của TP HCM như Thảo Cầm Viên, chợ Bến Thành, Bưu điện Thành phố,… trong MV hết sức gần gũi và đáng yêu.

Đây là dự án kết hợp giữa Sở Du lịch TP HCM  với ê-kip của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong để quảng bá chiếc Bánh Mì Sài Gòn - đặc trưng văn hóa của thành phố đến với mọi người dân, mọi lứa tuổi, những người đã, đang hoặc sẽ tới TP HCM.

Bài hát "Tôi yêu Bánh Mì Sài Gòn" không chỉ mang thông điệp Bánh Mì là một món ăn dành cho tất cả mọi người mà phần nào khiến các du khách phương xa dành thêm nhiều tình cảm hơn cho TP HCM.

Tôi yêu bánh mì Sài Gòn, đòn tâm lý dễ thương trong dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Sở du lịch TP HCM nhắn tin cho người dân quảng bá về ca khúc

 Năm 2013, bánh mì Việt được tạp chí National Geographic bình chọn là một trong 11 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. 

Năm 2014, bánh mì Việt Nam tạo nên cơn sốt khi lọt vào top 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới theo bình chọn của Huffington Post. 

Đến năm 2017, bánh mì Việt Nam lọt top 10 món sandwich hấp dẫn nhất thế giới theo trang Traveller. 

Năm 2018, CNN đã ưu ái gọi tên bánh mì ở Hội An là "vua của các sandwich trên thế giới". 

Trong khi đó, cố đầu bếp Anthony Bourdain - một trong những chuyên gia ẩm thực có ảnh hưởng nhất thế giới cũng dành nhiều lời khen dành cho món bánh mì trong chương trình No Reservation trên đài CNN.

Thùy Trang