TP HCM: Ba ngày tưng bừng của nghệ sĩ múa - Ảnh 1.

Ba biên đạo múa: Lê Việt, Thanh Hậu, Minh Mẫn tại buổi họp báo

Ông Lê Nguyên Hiều, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa TP HCM, cho biết có 55 tiết mục thuộc 19 đơn vị nghệ thuật tham gia liên hoan trong 3 ngày (từ ngày 24 đến 26-11). So với liên hoan năm 2017, liên hoan năm nay có số lượng tiết mục dự thi nhiều hơn.

Theo nhận xét của ban tổ chức, các tác phẩm múa hứa hẹn đạt chất lượng cao vì có thời gian đầu tư sáng tạo. "Chúng tôi tin tưởng sẽ chinh phục công chúng yêu nghệ thuật múa, đồng thời đánh dấu sự trưởng thành của nhiều biên đạo trẻ tài năng qua liên hoan năm nay" – NSND Hà Thế Dũng, Chủ tịch Hội đồng Ban giám khảo chuyên môn, nói.

TP HCM: Ba ngày tưng bừng của nghệ sĩ múa - Ảnh 2.

Biên đạo múa Minh Mẫn phát biểu tại buổi họp báo

Biên đạo múa Lê Việt cho rằng không có tiêu cực vì ban giám khảo, ban tổ chức không có "gà nhà" đi thi, nên không có chuyện ban giám khảo là cố vấn hoặc biên đạo cho các tiết mục của học trò, diễn viên trẻ dự thi.

TP HCM: Ba ngày tưng bừng của nghệ sĩ múa - Ảnh 3.

Tác phẩm múa "Huyền thoại Pa dì" của biên đạo múa Lê Ngô Bảo Việt từng tạo được dấu ấn đậm nét với sự sáng tạo của một biên đạo múa trẻ

TP HCM: Ba ngày tưng bừng của nghệ sĩ múa - Ảnh 4.

Ông Lê Nguyên Hiều, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa TP HCM, tâm huyết với sân chơi dành cho nghệ sĩ múa đã trở thành thương hiệu tại TP HCM

Liên hoan mở rộng cửa chào đón khán giả đến xem tại Nhà hát Thực nghiệm Trường Trung cấp Múa TP HCM (155 bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3, TP HCM) vào các ngày 24, 25-11 và tại Nhà hát TP tối 26-11.

Thanh Hiệp