Kịch bản này đã đoạt giải Nhì, Giải thưởng Văn học nghệ thuật TP HCM 5 năm lần 2 (2012-2017).

NSND Tô Nguyệt Nga vỡ òa niềm vui với tác phẩm múa đỉnh cao - Ảnh 1.

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở VHTT TP HCM - và NSND Tô Nguyệt Nga

NSND Tô Nguyệt Nga xúc động cho biết niềm vui của bà vỡ òa trong không khí của đêm công diễn tại Nhà hát TP khi số đông khán giả đến xem, có nhiều học sinh, sinh viên trường múa và các trường đại học. 

"Điều này cho thấy sức lan tỏa của nghệ thuật múa khi chạm đến trái tim khán giả về một khát vọng được đóng góp, xây dựng TP mang tên Bác ngày càng phồn vinh, rực rỡ" – NSND Tô Nguyệt Nga nói.

Trong không gian của Nhà hát TP đêm 25-10 còn có nhiều nghệ sĩ của các lãnh vực sân khấu, điện ảnh, âm nhạc.

NSND Tô Nguyệt Nga vỡ òa niềm vui với tác phẩm múa đỉnh cao - Ảnh 2.

Tác phẩm múa đỉnh cao được công chúng cổ vũ nồng nhiệt

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở VHTT TP HCM, phát biểu: "Khán giả đã được thưởng thức một tác phẩm múa ca ngợi giai đoạn lịch sử hào hùng của nhân dân TP trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước và những thành tựu sau 45 năm xây dựng TP HCM, TP văn minh - hiện đại - nghĩa tình".

NSND Tô Nguyệt Nga vỡ òa niềm vui với tác phẩm múa đỉnh cao - Ảnh 3.

NSƯT Thanh Thúy, nhà thơ Tú Lệ chúc mừng nhạc sĩ Đặng Tiến Đạt (Đạt Kìm - bìa phải) - người phụ trách âm nhạc tác phẩm múa "Những nét son thành phố mang tên Bác"

Nghệ sĩ Lê Nguyên Hiều, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa TP HCM, bày tỏ niềm xúc động khi công chúng trẻ đã hưởng ứng nồng nhiệt tác phẩm múa đỉnh cao. Ông nói: "Công trình nghệ thuật này được Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP đầu tư, Hội Nghệ sĩ Múa và Trường Trung cấp Múa TP phối hợp thực hiện, với sự dàn dựng của Tổng đạo diễn: TS - NSND Hà Thế Dũng cùng đội ngũ nghệ sĩ múa tài năng, tâm huyết của TP với mong muốn mang đến cho công chúng một tác phẩm nghệ thuật giàu sức sáng tạo và chất lượng nghệ thuật cao".

NSND Tô Nguyệt Nga vỡ òa niềm vui với tác phẩm múa đỉnh cao - Ảnh 4.

Cảm xúc dâng trào với tác phẩm múa được khán giả cổ vũ tối 25-10 tại Nhà hát TP

Tổ khúc múa "Những nét son Thành phố mang tên Bác" gồm hai chương, Chương I: "Máu và lửa" với 5 cảnh (ngọn lửa, địa đạo, niềm tin, TP thức tỉnh, giải phóng chiến thắng) và Chương II: "Mùa xuân ước vọng" với 5 cảnh (hồi ký, nhịp sống hôm nay, màu áo trắng, công nhân ngày mới, thành phố niềm tin).

DSC04201

Hình tượng công nhân lao động được đưa vào tác phẩm múa thật ấn tượng

Tổ khúc múa "Những nét son Thành phố mang tên Bác" là một công trình nghệ thuật ý nghĩa, cụ thể hóa việc thực hiện chủ đề năm 2020 của TP HCM "Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị", đóng góp cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật của thành phố trong năm 2020 một tác phẩm nghệ thuật giá trị, qua đó động viên tinh thần và những nỗ lực sáng tạo của văn nghệ sĩ.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp