xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Tổ chức liên hoan phim ngắn

Minh Khuê

Liên hoan Phim (LHP) ngắn TP HCM lần thứ nhất - năm 2023 do Hội Điện ảnh TP HCM phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao, Đài Truyền hình TP HCM thực hiện, sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30-10.

Đây là sự kiện được định hướng tổ chức thường kỳ 2 năm 1 lần với kỳ vọng khuyến khích sáng tạo, phát huy tiềm lực trong làm phim ngắn, tôn vinh tác phẩm đặc sắc, giàu giá trị nghệ thuật, tính nhân văn, thể hiện tinh thần và phẩm chất con người Việt Nam. Biểu tượng được chọn cho LHP ngắn TP HCM là con ong.

TP HCM: Tổ chức liên hoan phim ngắn - Ảnh 1.

Cảnh trong phim ngắn “Hãy tỉnh thức và sẵn sàng” (Ảnh: LIGHTSON FILM)

Những nhà làm phim chuyên và không chuyên có thể gửi dự án tham gia tranh giải với 3 hạng mục: phim truyện (tối đa 45 phút), phim tài liệu (tối đa 15 phút), phim hoạt hình (tối đa 10 phút). Số lượng phim tham gia tranh giải không hạn chế và được thực hiện từ năm 2020 đến 2023. Thời hạn gửi bản đăng ký và tác phẩm kéo dài đến hết ngày 30-9 (theo dấu bưu điện).

Những phim vượt qua sơ khảo sẽ được lựa chọn vào vòng tiếp theo để tranh giải ở từng hạng mục theo cơ cấu: giải nhất (Ong vàng), giải nhì (Ong bạc), giải ba và khuyến khích. Một số giải cho ê-kíp tham gia phim như đạo diễn, biên kịch, diễn viên. Ngoài ra, ban tổ chức trao 1 giải thưởng Phim xuất sắc nhất LHP ngắn TP HCM do ban tổ chức lựa chọn, không phân biệt loại hình dự thi.

Để tạo sự phong phú, thu hút cho sự kiện, ban tổ chức còn thực hiện tọa đàm với chủ đề "Sức mạnh của phim ngắn trong thúc đẩy biến đổi, phát triển xã hội tại TP HCM" do Hội Điện ảnh TP HCM chủ trì với sự tham gia của các chuyên gia, người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh... Đây được xem là cơ hội cho những người đam mê điện ảnh, muốn thử sức từ phim ngắn để tiến đến giấc mơ phim dài.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo