Trang phục dân tộc gây choáng của Thùy Dung ở Hoa hậu quốc tế 2017 - Ảnh 1.

Toàn cảnh bộ trang phục dân tộc mà Thùy Dung mang đến cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2017

 Sáng tạo từ áo dài truyền thống, bộ trang phục truyền thống mà Á hậu Thùy Dung chọn thi Hoa hậu Quốc tế lần thứ 57-2017, chung kết diễn ra vào ngày 14-11 tại Tokyo (Nhật Bản), gây "choáng" người xem bởi sự công phu và cả lạ lẫm của nó.  

Trang phục dân tộc gây choáng của Thùy Dung ở Hoa hậu quốc tế 2017 - Ảnh 2.

Trang phục truyền thống Thùy Dung chọn mang đi tranh vương miện

 Không còn rõ hình hài áo dài truyền thống ngoài cổ áo, nhà thiết kế Tín Thái, người thực hiện bộ trang phục này cho biết "thiết kế được đặt tên là Tiên Dung, lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống của dân tộc, kết hợp với  hình ảnh quen thuộc trong tâm thức người Việt, con Cò. Bộ trang phục mang màu trắng chủ đạo, với 6 tà tượng trưng cho tư tưởng lục long, lục thânChất liệu tơ sống dệt thủ công của miền Bắc mang lại cảm giác nhẹ nhàng như cánh cò. 

Trang phục dân tộc gây choáng của Thùy Dung ở Hoa hậu quốc tế 2017 - Ảnh 3.

Hình ảnh con Cò là biểu tượng chính của bộ trang phục

Hình ảnh lá tre và đôi cò được thêu kết thủ công với hàng ngàn hạt pha lê và cườm thuỷ tinh. Sự sinh sôi, nảy nở và trường tồn thể hiện qua đôi cò trên ngực áo. Đôi cánh cò dang rộng bay ra thế giới mang thông điệp hoà nhập và phát triển vươn xa của đất nước.

Trang phục dân tộc gây choáng của Thùy Dung ở Hoa hậu quốc tế 2017 - Ảnh 4.

Thông điệp và tâm huyết cùa nhà thiết kế gởi vào trang phục không hề nhỏ

Ngoài ra, chiếc mấn là hình ảnh chim cò đang ấp trứng trên bụi tre cách điệu tạo thành 5 vòng, tượng trưng cho Ngũ Hành của Trời Đất (Kim-Mộc-Thuỷ-Hoả-Thổ), Ngũ Đức của người quân tử (Nhân-Lễ-Nghĩa-Trí-Tín) và Ngũ Phúc của cuộc sống (Phú-Quý-Thọ-Khang-Ninh); "ngụ ý về truyền thống tôn thờ Trời Đất, về đạo thờ Mẫu của người Việt xưa, về sự tôn kính đức quân tử phu quân và về trách nhiệm chu toàn cuộc sống gia đình của người phụ nữ Việt Nam. Được chế tác bằng kim loại, tạo hình, gò hàn tỉ mỉ, từng chi tiết đều được khắc đục bằng tay, mô phỏng gần nhất với hình ảnh cây tre Việt Nam", nhà thiết kế cho biết.

Trang phục dân tộc gây choáng của Thùy Dung ở Hoa hậu quốc tế 2017 - Ảnh 5.

Chiếc mấn đặc biệt

 "Tiên Dung", với mong muốn truyền tải thông điệp về nữ quyền, tình hữu nghị, khát khao vươn xa và phát triển của đất nước Việt Nam về đa khía cạnh: chính trị, văn hóa, kinh tế… mong ước được hòa nhập và song hành với bước đi của thế giới. 

Trang phục dân tộc gây choáng của Thùy Dung ở Hoa hậu quốc tế 2017 - Ảnh 6.

Bộ trang phục mang tên Tiên Dung

Tuy khá tâm huyết với tác phẩm của mình nhưng với công chúng, thật  khó để nhận ra hình dạng áo dài truyền thống quen thuộc. Tuy nhiên, điều này không đáng lo ngại khi mọi thứ cần phải có những sáng tạo khác biệt, kể cả những cuộc trình diễn tại các đấu trường nhan sắc quốc tế. Minh chứng, mọi sự sáng tạo lạ mắt của nhiều thí sinh đến từ Việt Nam đã làm nên nhiều kỳ tích đáng nhớ. Như cách mà Hà Thu ra mắt tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2017 mới đây. 

Trang phục dân tộc gây choáng của Thùy Dung ở Hoa hậu quốc tế 2017 - Ảnh 7.

Hà Thu trong bộ trang phục lạ mắt ở cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2017

Trang phục dân tộc gây choáng của Thùy Dung ở Hoa hậu quốc tế 2017 - Ảnh 8.

Khánh Ngân tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn cầu 2017

Nhưng một điều đáng lo ngại, mẫu thiết kế mà Thùy Dung chọn mang đến cuộc thi Hoa hậu Quốc tế không lạ so với sáng tạo của nhãn hiệu thời trang thế giới trước đây. Cặp đôi Cò trên thân áo giống hình tượng cặp thiên nga được sử dụng rất nhiều mới đây của nhiều thương hiệu. Chưa kể, những phiên bản làm lại luôn thiếu độ tinh tế, sắc nét cần thiết để tạo nên sự tỏa sáng cho bộ trang phục. 

Trang phục dân tộc gây choáng của Thùy Dung ở Hoa hậu quốc tế 2017 - Ảnh 9.

Phạm Hương từng rất lộng lẫy trong trang phục của Công Trí lấy cảm hứng từ chim thiên nga

Trang phục dân tộc gây choáng của Thùy Dung ở Hoa hậu quốc tế 2017 - Ảnh 10.

Thiết kế từ chim Thiên nga

Trang phục dân tộc gây choáng của Thùy Dung ở Hoa hậu quốc tế 2017 - Ảnh 11.

Cũng là thiết kế được lấy cảm hứng từ chim thiên nga

Thùy Trang