Gần đây, chuyện làm từ thiện trong đại dịch Covid-19 là vấn đề được công chúng quan tâm. Vụ một thanh niên mặc đẹp bị từ chối phát gạo tại một cây ATM phát gạo từ thiện cho người nghèo được dư luận quan tâm với trạng thái phần lớn là bức xúc. Mới đây, việc người mẫu Trang Trần (còn gọi là Trang Khàn) đuổi thẳng người phụ nữ ăn mặc đẹp trong buổi phát cơm từ thiện của cô, được công chúng quan tâm. Đặc biệt, hầu hết mọi người đều đồng tình với cô.  

Theo đó, Trang Trần bày tỏ bức xúc khi một người phụ nữ ăn mặc đẹp, đến khu vực cô phát cơm từ thiện trong Bệnh viện Ung Bướu TP HCM nhưng đòi lấy trái cây không lấy cơm, chen ngang, không xếp hàng như nhiều người khác. Trang Trần sau đó đã to tiếng và yêu cầu người phụ nữ này ra khỏi khu vực phát cơm từ thiện. 

Theo chia sẻ từ Trang Trần, cô không bao giờ có ý chửi những người ăn mặc đẹp đến lấy đồ từ thiện, vì có những người đến xin hộ hàng xóm nghèo khó. Tuy nhiên, với trường hợp chen ngang nhưng còn tỏ thái độ "chảnh chọe" thì không thể chấp nhận được.

Trang Trần đuổi thẳng người phụ nữ đến xin cơm từ thiện nhưng vô ý thức - Ảnh 1.

Vốn là người thẳng tính nên việc Trang Trần phản ứng với trường hợp kể trên cũng không lạ

"Ăn mặc đẹp ghé lấy không bao giờ mình chửi bởi có những người ghé hoài xin hộ mấy người nghèo trong xóm. Con nhỏ này đi ngang chen vào hàng các cô chú già để lấy mà to mồm" - Trang Trần gay gắt.  

Cách đây không lâu, cựu người mẫu cũng lên tiếng tố một số nhóm từ thiện phát cơm nhưng chỉ mang tính hình thức, không có tâm, phát cơm khô, thức ăn không ngon khiến nhiều người vứt lại sau khi được nhận. Trang Trần mong muốn từ thiện là từ tấm lòng, nếu có làm hãy làm cho đến nơi đến chốn, để vừa giúp đỡ được đúng người lại không bị lãng phí.

Thùy Trang