xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trao giải cuộc vận động viết về đề tài thương binh - liệt sĩ

Tin, ảnh: Hà Giang

(NLĐO) - Cuộc vận động viết bút ký về đề tài thương binh - liệt sĩ năm nay nhận nhiều câu chuyện cảm động, những tấm gương anh hùng của thương binh liệt sĩ trong chiến tranh; nghĩa tình đồng đội, nhân văn, độc đáo với những chân dung thương binh thời bình.

Sáng 22-12, Hội Nhà văn TP HCM tổ chức lễ trao giải cuộc vận động viết bút ký về đề tài thương binh – liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Cuộc vận động do Hội Nhà văn TP HCM, Hội Hỗ trợ Gia đình Liệt sĩ TP HCM và Tạp chí Văn nghệ TP HCM phố hợp tổ chức, phát động từ tháng 12-2021 đến hết tháng 9-2022.

Cuộc thi thu hút một số nhà văn, nhà báo đã khẳng định tên tuổi và tâm huyết, cũng như nhiều tướng lĩnh, nhiều cựu chiến binh.

Một số bài viết được gởi đến từ những người chưa từng cầm bút, chưa từng xuất hiện trên văn đàn hay báo giới.

Giải nhì được trao cho 2 tác phẩm "Những người suốt đời "mua vé ngồi" của tác giả Huỳnh Dũng Nhân và "Nước mắt rơi khi trùng khơi cuộn sóng" của tác giả Bùi Minh Tuệ. Cuộc vận động lần này còn có 3 giải ba và 5 giải khuyến khích nhưng không có giải nhất.

Trao giải cuộc vận động viết về đề tài thương binh - liệt sĩ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thọ Truyền - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, trao giải nhì cho hai tác giả.

BTC cho biết cuộc vận động viết bút ký về đề tài thương binh - liệt sĩ năm nay nhận nhiều câu chuyện cảm động, những tấm gương anh hùng của thương binh liệt sĩ trong chiến tranh; nghĩa tình đồng đội, nhân văn, độc đáo với những chân dung thương binh thời bình.

Tuy nhiên, vẫn còn thiếu mảng chân dung thế hệ con cháu, doanh nhân, những người thế hệ hôm nay thấu hiểu giá trị hy sinh để làm nên những giá trị mới trong hoà bình. Đây là mảng đề tài, là nội dung mà Ban tổ chức cuộc vận động sáng tác kỳ vọng...

Bà Trịnh Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TP HCM, cho biết từ cuộc vận động viết này, những người cầm bút sẽ tiếp tục góp phần khơi dòng chảy nghĩa tình trong đời sống tinh thần xã hội đối với những người có công với Tổ quốc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo