xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xúc động chương trình "Khúc quân ca vang mãi"

Thùy Trang, ảnh: Trần Thắng

(NLĐO)- "Khúc quân ca vang mãi" là chủ đề chương trình nghệ thuật kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam do Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn TP HCM tổ chức, Trung tâm Ca nhạc nhẹ thành phố thực hiện.

Xúc động chương trình Khúc quân ca vang mãi - Ảnh 1.

Tiết mục biểu diễn trong chương trình

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Khúc quân ca vang mãi" diễn ra tối 21-12 tại Bộ Tư lệnh TP HCM, để lại nhiều cảm xúc cho người xem. 

Chương trình với 3 phần, lần lượt mang các chủ đề: Phần 1: Trung với Đảng- Hiếu với dân; phần 2: Miền Nam thành đồng Tổ quốc; phần 3: Vẻ đẹp anh bộ đội cụ Hồ, với những ca khúc truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam đã từng khắc cốt ghi tâm của bao thế hệ như: "Tiến bước dưới quân kỳ", "Đoàn vệ quốc quân", "Vì nhân dân quên mình", "19 tháng 8",  "Chín năm làm một Điện Biên", "Đường lên Tây Bắc", "Hành quân xa", "Chiến thắng Điện Biên", "Lời Bác Hồ rung chuyển bốn phương", "Con tàu không số"…

Xúc động chương trình Khúc quân ca vang mãi - Ảnh 2.

Chương trình mang đến nhiều cảm xúc

Tiến bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, đó chính lời tâm niệm của bao thế hệ chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, tiền thân là Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, ngày 22-12-1944, các đơn vị vũ trang chính quy đã cùng kết hợp với lực lượng vũ trang nhân dân liên tục lập chiến công, góp phần quan trọng vào thắng lợi của cuộc Tổng khởi nghĩa Cách Mạng Tháng Tám 1945, mở ra một trang sử mới cho dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, "bộ đội cụ Hồ" đã cùng với nhân dân cả nước "quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh" quyết tâm giành lấy độc lập - tự do - thống nhất với chiến thắng "Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", đại thắng mùa xuân năm 1975 – non sông từ đây liền một dải, cả nước tiến lên CNXH, xây dựng một nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh.

Xúc động chương trình Khúc quân ca vang mãi - Ảnh 3.
Xúc động chương trình Khúc quân ca vang mãi - Ảnh 4.
Xúc động chương trình Khúc quân ca vang mãi - Ảnh 5.
Xúc động chương trình Khúc quân ca vang mãi - Ảnh 6.
Xúc động chương trình Khúc quân ca vang mãi - Ảnh 7.
Xúc động chương trình Khúc quân ca vang mãi - Ảnh 8.
Xúc động chương trình Khúc quân ca vang mãi - Ảnh 9.

Trải qua 78 năm xây dựng, phát triển, Quân đội nhân dân Việt Nam đã cùng toàn dân làm nên những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và làm tròn nghĩa vụ quốc tế vẻ vang.

Quân đội nhân dân Việt Nam từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu; tuyệt đối trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng. Đó là truyền thống cực kỳ quý báu, đồng thời, là niềm tự hào, là vinh dự, là tâm nguyện sâu sắc của mọi cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân.

Xúc động chương trình Khúc quân ca vang mãi - Ảnh 10.
Xúc động chương trình Khúc quân ca vang mãi - Ảnh 11.
Xúc động chương trình Khúc quân ca vang mãi - Ảnh 12.
Xúc động chương trình Khúc quân ca vang mãi - Ảnh 13.

Một đội quân cách mạng gắn liền với tên đất nước, trở thành tượng đài bất tử trong lịch sử dân tộc Việt Nam "rạng rỡ non sông áo xanh bạc màu, thủy chung đồng đội... nhân nghĩa sáng ngời, muôn đời rạng rỡ Việt Nam".

Tất cả những ý nghĩa, thông điệp đó được khắc họa rõ nét qua từng tiết mục được chọn biểu diễn trong chương trình. Một chương trình nghệ thuật đầy hào khí của truyền thống dân tộc và cũng đầy xúc cảm cho người xem- những khán giả đang được sống trong thời bình với sự bảo vệ của các vị anh hùng các thời đại.

Xúc động chương trình Khúc quân ca vang mãi - Ảnh 14.
Xúc động chương trình Khúc quân ca vang mãi - Ảnh 15.
Xúc động chương trình Khúc quân ca vang mãi - Ảnh 16.
Xúc động chương trình Khúc quân ca vang mãi - Ảnh 17.
Xúc động chương trình Khúc quân ca vang mãi - Ảnh 18.

Một chương trình nghệ thuật đặc biệt mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Chương trình thành công còn phải kể đến các giọng ca giàu cảm xúc như NSND Trọng Hữu, NSND Thanh Ngân, Thanh Sử, Thanh Tâm, Minh Sang, Ngọc Luân, Duyên Huyền, Nhóm 135, Mắt Ngọc, MTV, Tạ Quang Thắng, Thanh Nguyên, Lưu Hiền Trinh, nhóm Acoutis Aria Art center, Như Khánh, Lâm Ngô,…  

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo