Travis Scott đã nộp đơn lên tòa án tại Mỹ ngày 6-12. Trong đơn gửi tòa án, nam rapper này đề nghị thẩm phán bác bỏ đơn kiện dân sự của nguyên đơn tên là Jessie Garcia. Người này được cho là có mặt trong đám đông đến lễ hội âm nhạc Astroworld.

Travis Scott đưa ra phủ nhận chung cho toàn bộ các cáo buộc chống lại anh, công ty và hãng thu âm của anh trong đơn kiện của Jessie Garcia.

Daily Mail thông tin các nguồn tin thân cận với ngôi sao này cho biết anh đang có kế hoạch đưa ra một phản ứng tương tự như trên đối với hàng chục đơn kiện, yêu cầu bồi thường hàng tỉ USD, đã được đưa lên tòa nhằm chống lại anh sau thảm kịch hỗn loạn, giẫm đạp ở lễ hội âm nhạc Astroworld.

Travis Scott đề nghị bác vụ kiện thảm kịch giẫm đạp 10 người chết - Ảnh 1.

Travis Scott bị kiện đòi bồi thường lên đến hàng tỉ USD sau thảm kịch ở lễ hội âm nhạc Astroworld

Theo trang tin TMZ, điều này có nghĩa là Travis Scott không tin rằng những cái chết và thương tích xảy ra trong sự kiện của nam rapper này là thuộc trách nhiệm của anh.

Động thái Travis Scott diễn ra chỉ một tuần sau khi một đề nghị được đệ trình nhằm hợp nhất các vụ kiện thành một vụ chung để xử lý. Tòa án vẫn chưa ra phán quyết về yêu cầu đó.

Lễ hội âm nhạc Astroworld quy tụ đến 50.000 người tham gia, hậu quả sau thảm họa quá lớn. Nó được mô tả như sự cố "thương vong hàng loạt", kích hoạt từ thời điểm đám đông bắt đầu dồn về phía trước sân khấu, gây ra sự hoảng loạn và dẫn đến thương tích.

Ngoài 10 người thiệt mạng, hơn 300 người khác được điều trị tại bệnh viện dã chiến thiết lập gần lễ hội.

Ngay sau đó, Travis Scott chia sẻ trên trang cá nhân bày tỏ đau đớn, suy sụp. Anh khẳng định sẽ làm hết sức để phối hợp cơ quan chức năng điều tra thương vong cũng như giúp đỡ gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, nhiều vụ kiện chống lại anh, rapper khách mời Drake, công ty tổ chức sự kiện và sân vận động nơi tổ chức sự kiện liên tục được đệ trình lên tòa.

Travis Scott đề nghị bác vụ kiện thảm kịch giẫm đạp 10 người chết - Ảnh 2.

Khách mời Drake cũng bị kiện chung

Số tiền yêu cầu bồi thường nâng dần từ tổng số 750 triệu USD lên đến 2 tỉ USD. Một số luật sư đại diện cho 125 nạn nhân rồi 282 nạn nhân có chung yêu cầu đòi bồi thường sau thảm kịch. Nếu không giải quyết được vụ kiện, Travis Scott sẽ đối mặt số tiền bồi thường khổng lồ, sự nghiệp tiêu tan.

Travis Scott là rapper, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Anh có 4 album phòng thu, nhận 8 giải thưởng âm nhạc. Travis Scott được 8 đề cử Grammy nhưng chưa có duyên chiến thắng.

Nhiều ý kiến trái chiều xảy ra khi những video clip lễ hội được tung lên. Trong đó, nhiều khán giả đã gào thét yêu cầu ngừng buổi diễn vì đám đông hỗn loạn, nhiều người ngất nhưng Travis Scott vẫn tiếp tục trình diễn. Anh chỉ ngừng lại khi giới chức thông báo có thương vong. Một số công chúng trách cứ Travis Scott đã không dừng lại sớm hơn để giảm thương vong nhưng một số khác thì cho rằng có thể ca sĩ này không ý thức được mức độ nghiêm trọng do đang diễn trên sân khấu.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)