Travis Scott sẽ phải bồi thường 750 triệu USD sau thảm kịch tại Astraworld - Ảnh 1.

Nhiều khán giả cho rằng Travis Scott vẫn dửng dưng khi vụ hỗn loạn xảy ra

Mới đây, một vụ kiện mới chống lại Travis Scott, Live Nation và nhiều người khác liên quan đến lễ hội âm nhạc chết chóc đã đòi bồi thường 750 triệu USD cho hơn 125 nạn nhân của vụ án. Nâng tổng số cá nhân nộp đơn kiện lên đến 400 người.

Vụ kiện mới lần này do luật sư Tony Buzbee đảm nhiệm. Ông là một luật sư nổi tiếng tại tiểu bang Houston (Mỹ). Trước đây, ông đã đại diện cho các nạn nhân của vụ nổ năm 2005 tại nhà máy lọc dầu BP từng khiến 15 người thiệt mạng và 170 người bị thương

Luật sư Tony Buzbee đã đệ đơn trình lên tòa án vào hôm thứ ba vừa rồi. Ngoài ra, ông còn nêu tên hơn 125 nạn nhân được xem là nguyên đơn, trong đó có cả gia đình của Axel Acosta, một thanh niên 21 tuổi đã chết sau khi bị đám đông hỗn loạn giẫm đạp.

Giống như các trường hợp trước đó, vụ kiện lần này liên quan đến vấn đề sơ suất pháp lý, cáo buộc phía Travis Scott và những người liên quan đã không thực hiện "một nỗ lực nào dù là nhỏ nhất" để giữ an toàn cho những người đến xem buổi hòa nhạc.

Travis Scott sẽ phải bồi thường 750 triệu USD sau thảm kịch tại Astraworld - Ảnh 2.

Drake cũng bị cuốn vào vụ kiện lần này với Travis Scott

Trong đơn kiện, ông Tony Buzbee chia sẻ rằng "Những cái chết và thương tích xảy ra là vô nghĩa và những đau khổ gây ra cho các gia đình và tất cả những người khác có liên quan sẽ là vô tận".

Về phía Live Nation họ sẽ không trực tiếp giải quyết các vụ kiện và sẽ xử lý các vấn đề pháp lý vào một thời điểm thích hợp. Còn về phía đại diện của Travis Scott cũng chưa có động thái cho vụ này, mặc dù nam rapper từng chia sẻ anh không hề biết về "mức độ nghiêm trọng" của vụ việc từ góc nhìn của anh trên sân khấu.

Travis Scott sẽ phải bồi thường 750 triệu USD sau thảm kịch tại Astraworld - Ảnh 3.

Hiện tại phía Travis Scott vẫn giữ im lặng trước những cáo buộc

Ngoài ra, trong các đơn kiện còn cáo buộc phía ban tổ chức đã cẩu thả về mặt pháp lý trong cách họ lên kế hoạch và tiến hành lễ hội. Các cáo buộc còn cho rằng phía Astraworld không có trách nhiệm trong việc giữ an toàn cho khán giả, cũng không hề có dấu hiệu cảnh báo hay phản hồi nào khi vấn đề xảy ra.

Bên cạnh đó, các đơn kiện còn nêu tên một loạt bị cáo khác bao gồm cả Apple Inc (nền tảng đã phát trực tiếp sự kiện), nam ca sĩ khách mời Drake, nhà thầu an ninh Contemporary Services Corp, công ty quản lý địa điểm ASM Global và nhiều hơn thế nữa.

Được biết, sự kiện âm nhạc Astraworld diễn ra vào ngày 5-11 có hơn 50.000 người tham gia, hơn 300 người bị thương, 10 người thiệt mạng, trong đó có một nạn nhân chỉ mới 9 tuổi.

Hương Đông