xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giải Mai Vàng lần thứ 28: Ngô Kiến Huy nhận "cú đúp"

NLĐO

(NLĐO) - Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022 đã lần lượt vinh danh các nghệ sĩ: Lệ Thủy, Tú Sương, Võ Minh Lâm, Ninh Dương Lan Ngọc, Nhan Phúc Vinh, Huỳnh Lập, Nhóm nhạc DALAB...

Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 gồm 15 hạng mục:

- Nam ca sĩ được yêu thích nhất;

- Nữ ca sĩ được yêu thích nhất;

- Ca khúc được yêu thích nhất;

- MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất;

- Nhóm hát được yêu thích nhất;

- Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất;

- Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất;

- Diễn viên hài được yêu thích nhất;

- Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất;

- Nam diễn viên điện ảnh – truyền hình được yêu thích nhất;

- Nữ diễn viên điện ảnh – truyền hình được yêu thích nhất;

- Phim truyền hình được yêu thích nhất;

- Phim điện ảnh được yêu thích nhất;

- Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất;

- Chương trình trên nền tảng số và truyền hình được yêu thích nhất.

Giải Mai Vàng lần thứ 28: Ngô Kiến Huy nhận cú đúp - Ảnh 2.

Bên cạnh những nội dung thường thấy trong lễ trao Giải Mai Vàng hằng năm, chương trình năm nay còn có thêm nhiều nội dung phong phú, ý nghĩa. Trong đó, 4 tiết mục được đầu tư kỹ càng sẽ được trình diễn trong đêm trao giải, gồm: ca khúc "Cung đàn mùa xuân", ca khúc "Du xuân ba miền với Mai Vàng", tiết mục hài "Mèo đón Tết" và đặc biệt là ca cảnh "Tự hào cờ Tổ quốc".

Đặc biệt, tại lễ trao Giải Mai Vàng 28-2022, giải thưởng "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng" sẽ được công bố, tiếp tục vinh danh nghệ sĩ đã có quá trình cống hiến lâu dài cho cộng đồng, được cả giới văn nghệ sĩ và công chúng yêu mến, trân trọng.

22:24 ngày 10/01/2023

Mai Vàng 2022 khép lại, mở ra kỳ vọng mùa xuân mới

Chương trình trao Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 khép lại với giai điệu rộn ràng và quen thuộc của ca khúc Mai Vàng – một sáng tác của nhạc sĩ Vũ Hoàng. Ca khúc cũng chính là lời chúc mừng xuân mới, mở ra nhiều kỳ vọng về một năm mới tốt đẹp, an lành, tiếp thêm năng lượng sáng tạo cho các nghệ sĩ, để hướng tới Giải Mai Vàng lần thứ 29 – năm 2023.

22:24 ngày 10/01/2023

Ngân hàng TMCP Nam Á trao tặng 3 tỷ đồng cho chương trình “Mai Vàng tri ân”

Tiếp nối hành trình ý nghĩa của "Mai Vàng nhân ái", tại lễ trao giải, Ngân hàng TMCP Nam Á đã trao tặng số tiền 3 tỉ đồng để cùng với Báo Người Lao Động thực hiện chương trình mới mang tên "Mai Vàng tri ân". Mục tiêu của chương trình là trao tặng, hỗ trợ cho các nhà trí thức, nghiên cứu, nhà giáo và văn nghệ sĩ đã đạt được những thành tựu tích cực.


undefined - Ảnh 1.

Hai nghệ sĩ đầu tiên được nhận quà từ Chương trình "Mai Vàng tri ân" là nhạc sĩ Tôn Thất Lập và NSƯT - ca sĩ Hồng Vân.

Nhạc sĩ Tôn Thất Lập là anh cả trong phong trào "Hát cho đồng bào tôi nghe", có nhiều cống hiến to lớn cho nền âm nhạc Nước nhà, ông vừa khỏi bệnh sau thời gian điều trị tại BV Thống Nhất. Ông có những sáng tác nổi tiếng: "Dậy mà đi", "Hát cho dân tôi nghe", "Tình ca múa xuân" "Rước đèn lên cung trăng"…

NSƯT Hồng Vân gắn bó với âm nhạc dân tộc suốt nhiều thập niên. Bà đã thể hiện thành công dòng nhạc mang âm hưởng dân ca ba miền, ngâm được nhiều thể loại thơ, đồng thời tham gia giảng dạy, truyền đạt kiến thức về dân ca cho thế hệ trẻ.

22:01 ngày 10/01/2023

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao bằng khen chương trình "Mai Vàng nhân ái"


undefined - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động nhận bằng khen của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định trao bằng khen dành cho chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á. 

Ba năm qua, chương trình "Mai Vàng nhân ái"  đã lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ và trao tặng những món quà động viên ý nghĩa đến gần 700 văn nghệ sĩ của nhiều lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật trên cả nước.

21:45 ngày 10/01/2023

"Bẫy ngọt ngào" của Minh Hằng được vinh danh

Phim điện ảnh được yêu thích nhất năm nay thuộc về "Bẫy ngọt ngào", đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư.

undefined - Ảnh 1.

Đại diện ekip phim "Bẫy ngọt ngào", diễn viên - ca sĩ Minh Hằng, cho biết cô rất hạnh phúc khi phim đoạt giải.

21:45 ngày 10/01/2023

Ngô Kiến Huy nhận "cú đúp" Giải Mai Vàng

undefined - Ảnh 1.

Tại hạng mục "Người dẫn chương trình được yêu thích nhất", khán giả vỗ tay vui mừng với sự xuất hiện trên sân khấu của  Ngô Kiến Huy, chương trình "Ca sĩ mặt nạ". Đây là Giải Mai Vàng thứ 2 anh được nhận trong đêm nay.

undefined - Ảnh 2.

"Xuất thân không phải là một người dẫn chương trình, nên khi nhận giải Mai Vàng, tôi biết mình cần cố gắng nhiều hơn" - Ngô Kiến Huy phát biểu khi nhận "cú đúp" Giải Mai Vàng.

21:38 ngày 10/01/2023

Nhóm nhạc DALAB được vinh danh


undefined - Ảnh 1.

Nhóm DALAB với ca khúc "Chạy khỏi thế giới này" (sáng tác: DALAB) đã xuất sắc nhận Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022.

Các chàng trai của nhóm nhạc tài năng bày tỏ xúc động khi được ghi nhận. "Trong thời gian tới, DALAB mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý khán giả" - đại diện nhóm nói.

21:34 ngày 10/01/2023

Ngô Kiến Huy: Giải Mai Vàng là phép màu với tôi!

undefined - Ảnh 1.

Ở hạng mục "Nam, nữ ca sĩ được yêu thích nhất", ca sĩ Lệ Quyên đã xướng tên Ngô Kiến Huy và Phương Anh.

"Đây là phép màu, thật sự cảm ơn tình cảm của khán giả dành cho tôi" - ca sĩ Ngô Kiến Huy bày tỏ.


21:27 ngày 10/01/2023

Ngọt ngào ca khúc ví dặm "Xuân quê ta"

undefined - Ảnh 1.


Ca khúc "Xuân quê ta" với phần thể hiện của Nhóm Tỳ Việt - Nhạc Viện TP HCM và giọng ngâm ngọt ngào của một người con Xứ Nghệ - nghệ nhân ưu tú Hồng Oanh và nhóm hát Si Si. Đây là sự kết hợp độc đáo lần đầu tiên giữa ví dặm được hòa âm, phối khí mới và gắn với hòa tấu tỳ bà nền nã, sang trọng.

21:26 ngày 10/01/2023

Vở diễn sân khấu "Đêm trước ngày hoàng đạo" được yêu thích nhất


undefined - Ảnh 1.

Vở diễn "Đêm trước ngày hoàng đạo" của tác giả Võ Tử Uyên, đạo diễn NSƯT Hoa Hạ (Sân khấu Cải lương mới Đại Việt) được công bố là vở diễn sân khấu được yêu thích nhất.

undefined - Ảnh 2.

Thay mặt ekip thực hiện vở diễn, NSƯT Hoa Hạ gửi lời cảm ơn đến toàn thể khán giả và Ban tổ chức đã dành giải Mai Vàng danh giá cho vở diễn.


21:15 ngày 10/01/2023

Khán phòng vỡ òa khi Huỳnh Lập được xướng tên

undefined - Ảnh 1.

Giải Mai Vàng 2022 hạng mục "Diễn viên hài được yêu thích nhất" thuộc về nam diễn viên Huỳnh Lập, vai Tinh Lâm, phim "Kẻ độc hành" (Công ty Huỳnh Lập).

Huỳnh Lập cho biết khá bất ngờ khi được đề cử trong danh sách của Giải Mai Vàng lần thứ 28. Nam diễn viên bày tỏ sự trân trọng đến khán giả và những người hỗ trợ cho anh trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

21:11 ngày 10/01/2023

Nam, nữ diễn viên được yêu thích: Ninh Dương Lan Ngọc, Nhan Phúc Vinh

Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022 hạng mục "Nam, nữ diễn viên điện ảnh – truyền hình được yêu thích nhất" gọi tên Nhan Phúc Vinh và Ninh Dương Lan Ngọc.

undefined - Ảnh 1.
undefined - Ảnh 2.

"Đây là một vinh hạnh rất lớn. Lần nào đứng trên sân khấu này, cảm xúc của tôi rất khó tả. Hơn 15 năm làm nghề vẫn được khán giả ghi nhận, đó là tình cảm rất tuyệt vời" - Nhan Phúc Vinh chia sẻ và cho biết sẽ cùng Ninh Dương Lan Ngọc cố gắng hơn nữa trong thời gian tới.

21:05 ngày 10/01/2023

Tú Sương, Võ Minh Lâm được xướng tên

NSND Kim Xuân và NSND Minh Vương là người công bố kết quả hạng mục "Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất" và "Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất".

undefined - Ảnh 1.
undefined - Ảnh 2.

Tú Sương, vai Đỗ Quyên, vở "Truyền thuyết chàng Sa Mộc" (Sân khấu Cải lương mới Đại Việt) nhận giải ở hạng mục Nữ nghệ sĩ sân khấu được yêu thích nhất.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm, vai Lê Tư Thành, vở "Đêm trước ngày hoàng đạo" (Sân khấu Cải lương mới Đại Việt) đoạt Giải Mai Vàng ở hạng mục "Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất".

Chia sẻ cảm xúc khi cầm tượng Mai Vàng 2022 trên tay, Võ Minh Lâm cho biết đây là một niềm vui, hạnh phúc quá lớn với anh. "Xin gửi lời cảm ơn đến những người thầy và quý vị khán giả đã đồng hành cùng Lâm trong suốt thời gian qua".

20:56 ngày 10/01/2023

NSND Lệ Thuỷ được vinh danh “Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng”

undefined - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy là người nghệ sĩ cả đời cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật sân khấu cải lương. Với cộng đồng bà đã tận tụy, tích cực tổ chức hàng trăm chuyến đi cứu trợ, trao quà cho các những mảnh đời bất hạnh sau bão lũ, thiên tai.

undefined - Ảnh 2.

Ông Trương Hòa Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ và ông Tô Đình Tuân – Tổng biên tập Báo Người Lao Động – Trưởng Ban chỉ đạo giải Mai Vàng lần thứ 28 -2022 trao kỷ niệm chương trình "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng" cho NSND Lệ Thủy.

20:49 ngày 10/01/2023

Khán giả xúc động với Ca cảnh “Tự hào cờ Tổ quốc”


undefined - Ảnh 1.

Tại Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022 có tiết mục Ca cảnh " Tự hào cờ Tổ quốc". Ca cảnh được thực hiện dựa trên thơ của ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ. Người sáng tác ca cảnh là Nhà báo, đạo diễn Thanh Hiệp, cũng là Tổng đạo diễn của chương trình Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28. Phần âm nhạc do nhạc sĩ Võ Thanh Liêm phối âm.


undefined - Ảnh 2.

Nghệ sĩ tham gia biểu diễn ca cảnh: NS Thanh Hằng, NSƯT Kim Tiểu Long, NS Võ Minh Lâm, NS Phương Cẩm Ngọc, các diễn viên CLB Sân khấu Lạc Long Quân và vũ đoàn Việt Hải. Đặc biệt, ca cảnh có có sự tham gia của NSND Lệ Thủy.

Ca cảnh được xây dựng với khí thế hào hùng, thiêng liêng khiến nhiều khán giả xúc động.

20:39 ngày 10/01/2023

O Sen Ngọc Mai bay bổng với "Vũ khúc của gió"

Quán quân của chương trình “Ca sĩ mặt nạ” O Sen Ngọc Mai thể hiện ca khúc "Vũ khúc của gió". Cô là ca sĩ có tên trong Bảng đề cử hạng mục “Nam nữ ca sĩ được yêu thích nhất” của giải Mai Vàng năm nay. 

undefined - Ảnh 1.

20:33 ngày 10/01/2023

3 tác phẩm Văn hóa - Nghệ thuật xuất sắc năm 2022 được vinh danh

Từ năm 2021, bên cạnh các hạng mục của giải Mai Vàng, Ban tổ chức đã quyết định trao thêm giải thưởng dành cho các tác phẩm và hoạt động Văn hóa - Nghệ thuật xuất sắc trong năm.

Cùng với 4 hạng mục đoạt Giải Mai Vàng đã được trao giải trước, Ban tổ chức Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 cũng vinh danh 3 tác phẩm Văn hóa Nghệ thuật xuất sắc năm 2022, gồm:

- Tác phẩm: "Những ngọn khói về trời" - trường ca của Bùi Phan Thảo về tinh thần kiên cường của người dân trong đại dịch COVID-19 vừa qua.

- Sách ảnh: "Hành trình cùng Lực lượng Gìn giữ hòa bình tại Nam Xu-đăng" của Nguyễn Á

- Bộ tranh lụa của họa sĩ Đặng Quý Khoa

20:32 ngày 10/01/2023

“Bên trên tầng lầu” của Tăng Duy Tân đoạt Giải Mai Vàng

Ngày 4-1, tại Hội trường Báo Người Lao Động đã diễn ra lễ trao giải cho 4 hạng mục đoạt giải Mai Vàng lần thứ 28-2022.

Bản hit "Bên trên tầng lầu" của Tăng Duy Tân "làm mưa làm gió" trên thị trường nhạc Việt suốt thời gian qua, đã xuất sắc vượt qua các đề cử nặng ký để đoạt Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022.

Là một nghệ sĩ trẻ mới vào nghề, việc đoạt Giải Mai Vàng đối với Tăng Duy Tân là một bứt phá đầy bất ngờ và là động lực để nam ca sĩ tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng cống hiến cho khán giả.

Ca sĩ Tăng Duy Tân chia sẻ cảm xúc trên sân khấu trao Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022, ngày 4-1. (Clip: Thanh Long – Duy Phú)

Hạng mục MV được yêu thích nhất năm 2022 thuộc về MV "Có không giữ, mất đừng tìm", do Bùi Công Nam sáng tác, Đinh Hà Uyên Thư đạo diễn và được thể hiện qua giọng ca Trúc Nhân.

Chương trình "Ca sĩ mặt nạ" do Công ty cổ phần Vie Channel đầu tư và thực hiện đoạt giải Mai Vàng ở hạng mục Chương trình truyền hình và nền tảng số được bạn đọc yêu thích nhất năm 2022.

Phim truyền hình được yêu thích nhất năm 2022 thuộc về bộ phim Giấc mơ của mẹ do Công ty cổ phần VieON đầu tư và sản xuất.

20:29 ngày 10/01/2023

Ông Dương Anh Đức: Giải Mai Vàng góp phần hình thành "Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh


undefined - Ảnh 1.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Dương Anh Đức – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP HCM đánh giá Báo Người Lao Động là một trong những cơ quan báo chí đi đầu ở TP HCM về chuyển đổi số; là tờ báo đầu tiên đã ra mắt chương trình thu phí báo điện tử, đây được đánh giá là bước đi dũng cảm, đúng hướng với cách làm của báo chí hiện đại.

Đặc biệt, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sau hơn 3 năm thực hiện đã vượt mốc 1 triệu lá cờ và giai đoạn 2 mang tên "Tự hào cờ Tổ quốc" đã được triển khai mạnh mẽ. Đến nay, chương trình đã đạt 1,4 triệu lá cờ cùng hàng nghìn túi thuốc y tế, phao cứu sinh, học bổng… được trao ở mọi miền của Tổ quốc, từ nơi đảo xa, biển khơi cho đến các vùng biên giới.

undefined - Ảnh 2.

"Giải Mai Vàng của Báo Người Lao Động là nhịp cầu xuân ý nghĩa kết nối bạn đọc, khán giả và văn nghệ sĩ cả nước vào mỗi dịp Tết đến Xuân về. 28 mùa giải, 28 niềm khát vọng được vươn xa. Những năm gần đây, Giải Mai Vàng đã thật sự đạt hiệu quả cải tiến, để chất lượng nghệ thuật được nâng tầm, góp phần thiết thực vào việc hình thành "Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh". Hành trình phát triển đầy ý nghĩa của Giải Mai Vàng đã thể hiện vai trò của Báo Người Lao Động - cơ quan ngôn luận thuộc Thành ủy TP. Hồ Chí Minh luôn hết lòng "vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc nhân dân" - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đánh giá.

20:14 ngày 10/01/2023

“Đại tiệc âm nhạc” Mai Vàng 2022 tràn ngập âm sắc

Sân khấu Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 ngập tràn âm thanh, màu sắc với tiếc mục mở màn "Cung đàn mùa xuân", sáng tác của NSND - nhạc sĩ Cao Việt Bách, hòa âm Đạt Kìm với sự tham gia biểu diễn của NSND Tạ Minh Tâm, ca sĩ Phúc Anh cùng các diễn viên múa của vũ đoàn Việt Hải và CLB Sân khấu Lạc Long Quân.

undefined - Ảnh 1.

Ngay lúc này, các khách mời, nghệ sĩ và đông đảo khán giả đang đổ dồn sự chú ý về sân khấu để chờ đón những điều bất ngờ sẽ xuất hiện trong đêm trao Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022.

Lên trên
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo