Hiện tại, Lê Tư và Quách Khả Doanh rời xa màn ảnh, chuyên tâm với những hoạt động ngoài ngành giải trí. Trương Mạn Ngọc và Thái Thiếu Phân vẫn hoạt động nghệ thuật. Thái Thiếu Phân đưa sự nghiệp của mình vươn xa đến Trung Quốc đại lục nhưng Trương Mạn Ngọc vẫn tập trung ở Hồng Kông sau những thăng trầm gián đoạn từ năm 2004 - 2010.

Không có bạn thân

Trương Mạn Ngọc tái xuất showbiz từ năm 2010, sau thời gian dài rời xa. Nhắc về Lê Tư, Thái Thiếu Phân, Quách Khả Doanh, cô vừa vui vừa chạnh lòng bởi cả bốn người hoạt động nghệ thuật cùng thời điểm nhưng hiện tại ai cũng có lối rẽ riêng biệt.

Trương Mạn Ngọc trải lòng cuộc sống độc thân ở tuổi 54 - Ảnh 1.

Trương Mạn Ngọc vẫn tất bật với nghề ở tuổi 54

Trương Mạn Ngọc trải lòng cuộc sống độc thân ở tuổi 54 - Ảnh 2.

Người đẹp một thời có nhiều thay đổi theo thời gian

Khi được hỏi thân nhất với ai trong ba người, Trương Mạn Ngọc thổ lộ: "Trong suốt sự nghiệp, tôi không đặc biệt chú ý hay nỗ lực xây dựng và duy trì các mối quan hệ cá nhân. Tôi chỉ tập trung làm việc. Khi hoàn thành công việc trong ngày, tôi về nhà nghỉ ngơi mà chủ yếu là ngủ. Trên trường quay, lúc nghỉ giữa ngày, tôi cũng tập trung nghỉ ngơi, không trò chuyện nhiều với ai".

Sự tập trung vào công việc khiến Mạn Ngọc bỏ bê các mối quan hệ và kết quả cô không có người bạn nữ thân thiết nào. Cô cảm thấy tiếc vì điều đó. 

"Tôi chẳng có người bạn nữ nào đủ thân để đi làm đẹp, đi du lịch cùng. Ngay cả với mẹ và chị em gái, tôi cũng không tiếp xúc thân mật đủ để tâm sự mọi khó khăn. Nếu có gặp rắc rối nào đó, tôi tự giải quyết" - Trương Mạn Ngọc nói.

Nghĩ về bọn trẻ

Trương Mạn Ngọc từng kết hôn với đạo diễn người Pháp Olivier Assayas năm 1998 nhưng ly dị năm 2001. Sau đó, cô yêu kiến trúc sư người Đức Ole Scheeren nhưng cũng kết thúc mối quan hệ năm 2011. Mặc dù có nhiều tin đồn tình ái, đến nay, Trương Mạn Ngọc vẫn lẻ bóng. Cô là người duy nhất trong bộ tứ mỹ nhân màn ảnh Hồng Kông độc thân và chẳng có con.

Trương Mạn Ngọc trải lòng cuộc sống độc thân ở tuổi 54 - Ảnh 3.

Trương Mạn Ngọc là một trong tứ đại mỹ nhân màn ảnh Hồng Kông

"Mỗi khi gặp Lê Tư, Thái Thiếu Phân, Quách Khả Doanh, chúng tôi đều nói nhiều về bọn trẻ. Ba người họ đều đã có con cái, trừ tôi, vì thế nên tôi thường là người nghe. Chúng tôi cùng thế hệ và lớn lên cùng nhau, có một mức độ tương thích lớn. Nó giống như những người bạn học cũ gặp lại nhau sau khi tốt nghiệp. Đó là khoảnh khắc rất quý giá! Tôi hy vọng Lê Tư sẽ hoạt động nhiều lĩnh vực hơn. Họ đều trở thành mẹ nên khi nhắc đến bọn trẻ mắt họ tỏa sáng lấp lánh, có một chút cuồng nhiệt với chủ đề này" - Trương Mạn Ngọc cho biết.

Cô nói thêm bản thân không cố chấp chỉ yêu thương những đứa con ruột thịt của mình. Cô có em gái lập gia đình và có một con trai, một con gái nên thương chúng cũng như thương các con mình.

Trương Mạn Ngọc trải lòng cuộc sống độc thân ở tuổi 54 - Ảnh 4.

Với diễn xuất chinh phục các giám khảo khó tính của thế giới

Cái chết đột ngột của cha

Trương Mạn Ngọc không quên cái chết đột ngột của cha mình dù giờ đây nỗi đau không còn ám ảnh cô. Năm 2012, cha cô bị ung thư máu gia đoạn cuối và ra đi vĩnh viễn chỉ ba ngày sau khi được chẩn đoán.

"Trên thế giới này, sống nay và chết mai rất khó biết được, bạn không thể nắm chắc điều gì. Gia đình tôi không có bất kỳ sự chuẩn bị bởi cha tôi không có triệu chứng bất thường nào trước đó. Ông rất tỉnh táo và đến bệnh viện để kiểm tra thường kỳ. Không ai có thể đoán được rằng lần vào viện kiểm tra thường kỳ đó ông không bao giờ trở về được. Lúc đó, bác sĩ gọi cho tôi đến thảo luận. Tôi nghĩ chẳng có gì nghiêm trọng nên chỉ đi cùng chị gái. Khi gặp bác sĩ, ông nói cha tôi bị ung thư máu và nên chuẩn bị cho thời gian tới. Tâm trí chúng tôi trống rỗng, thậm chí không biết chuẩn bị gì, điều trị thế nào, phác đồ ra sao... Thế nhưng, cha tôi qua đời chỉ sau ba ngày" - Trương Mạn Ngọc kể.

Trương Mạn Ngọc trải lòng cuộc sống độc thân ở tuổi 54 - Ảnh 5.

Cuộc sống lắm thăng trầm, cô vẫn lẻ bóng

Thời điểm đó, cha của cô 74 tuổi và luôn siêng năng kiểm tra sức khỏe định kỳ. Ngày thứ hai sau khi được chẩn đoán bệnh, ông đã bất tỉnh. Gia đình cô bàng hoàng một thời gian nhưng đã vượt qua. Giờ đây, khi nghĩ lại, cô thấy trong cái rủi cũng có cái may mắn. Bởi cha cô đã ra đi rất nhanh chóng, không chịu dằn vặt đau đớn của bệnh tật. 

"Thế nhưng, tôi đã mất một thời gian dài mới thông suốt được điều này" - Trương Mạn Ngọc chia sẻ.

Trương Mạn Ngọc là nữ diễn viên người châu Á đầu tiên giành giải "Nữ diễn viên xuất sắc" (Prix d'interprétation féminine) tại Liên hoan phim Cannes và là sao Hoa ngữ đầu tiên thắng giải Gấu bạc tại Liên hoan phim quốc tế Berlin.

Cô còn là người giữ kỷ lục về số lần được trao giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông (5 lần) và Giải Kim Mã Đài Loan (4 lần), bên cạnh đó là Giải Kim Mã cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 1990.

Những bộ phim ghi dấu ấn của cô, gồm: "Điềm mật mật", "Ba chị em họ Tống", "Tâm trạng khi yêu", "Đông tà Tây độc", "A Phi chính truyện", "Anh hùng", "Định mệnh"...

Minh Khuê (Theo Jayne Stars, News)